Khai giảng lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính

Ngày đăng: 12-09-2017 / Đăng bởi: KhoaKHCT KhoaKHCT
Hơn 180 giảng viên tham gia lớp học.

Lớp bồi dưỡng do Học viện Quản lý Giáo dục phối hợp với Trường ĐH Nha Trang tổ chức từ ngày 09/9 đến ngày 14/10/2017, với sự tham gia của 180 học viên là giảng viên Nhà trường và các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận.

Phát biểu khai giảng lớp học, PGS.TS Trang Sĩ Trung - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ giảng dạy, trong đó có lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính. Theo đó, hàng năm Nhà trường mở các lớp bồi dưỡng, tạo điều kiện để giảng viên học tập nâng cao trình độ, từ đó góp phần thiết thực vào việc nâng cao chất lượng đào tạo. Hiệu trưởng cảm ơn lãnh đạo Học viện Quản lý Giáo dục đã quan tâm, hỗ trợ Nhà trường mở lớp học, cảm ơn các giảng viên sẽ tham gia giảng dạy.

PGS.TS Trang Sĩ Trung - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng lớp học

Học viên tham gia lớp học sẽ được học tập, nghiên cứu 11 chuyên đề: Đường lối, chiến lược, chính sách phát triển giáo dục ĐH Việt Nam trước yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế; Lý luận về hành chính nhà nước; Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐH; Xây dựng môi trường văn hóa trong cơ sở giáo dục ĐH; Một số kỹ năng trong hoạt động nghề nghiệp; Phương pháp dạy học ĐH theo định hướng phát triển năng lực; Phát triển đội ngũ giảng viên trước yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực trong bối cảnh toàn cầu hóa và chủ động hội nhập quốc tế; Quản lý đào tạo và phát triển chương trình đào tạo trình độ ĐH, ThS và TS; Quản lý giáo dục ĐH trong cơ chế thị trường theo định hướng XHCN; WTO và hợp tác quốc tế về giáo dục và đào tạo; Quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Kết thúc chuyên đề, học viên sẽ làm các bài thi và tiểu luận.

Lớp bồi dưỡng góp phần giúp học viên nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, qua đó giúp thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ của viên chức giảng dạy, đáp ứng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính (hạng II).

Một số hình ảnh tại buổi khai giảng

ĐHNT