Hội CCB Nhà trường hướng tới Đại hội Hội CCB tỉnh Khánh Hòa lần thứ VI

Ngày đăng: 15-09-2017 / Đăng bởi: KhoaKHCT KhoaKHCT
Hội CCB Nhà trường giữ gìn và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”.

Trong thời gian qua, cùng với Hội Cựu chiến binh (CCB) của các địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, Hội CCB Trường Đại học Nha Trang đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng tới Đại hội Đại biểu Hội CCB tỉnh Khánh Hòa lần thứ VI (nhiệm kỳ 2017 - 20122), diễn ra từ ngày 18 - 19/9/2017.

Được sự chỉ đạo sâu sát của BCH tỉnh Hội Khánh Hòa, Đảng ủy Trường Đại học Nha Trang, trực tiếp là BTV Đảng Ủy, Hội CCB Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động cụ thể và đạt được kết quả quan trọng: trước hết, Hội đã động viên các hội viên giữ gìn và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; Tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên; Chăm lo, giúp đỡ nhau trong công tác, cuộc sống. Kết quả cho thấy, trong những năm qua, 100% hội viên gương mẫu trong các hoạt động của Nhà trường và địa phương, không có hội viên có biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa”, phẩm chất đạo đức yếu kém. Bên cạnh đó, BCH Hội đã tập trung lãnh đạo thực hiện các cuộc vận động, tổ chức tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Điểm nổi bật trong những năm qua là phong trào xung kích tham gia nghiên cứu khoa học với 17 đề tài khoa học cấp bộ, cấp Nhà nước được các hội viên thực hiện và được Hiệu trưởng Nhà trường trao 17 giấy khen cho Hội, hội viên. Thứ hai, Hội đã tích cực, chủ động thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết liên tịch giữa các đơn vị, tổ chức đoàn thế Nhà trường và Hội CCB trong tỉnh, trọng tâm là phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trong giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, các chương trình hành động được ký kết giữa Hội CCB Nhà trường với Hội CCB khối 487 trong tỉnh Khánh Hòa đã được triển khai và được BCH Hội CCB tỉnh Khánh Hòa đánh giá cao. Thứ ba, Hội đã tích cực chủ động phối hợp với lực lượng tự vệ Nhà trường tham gia tuần tra, canh gác đảm bảo an toàn cho Nhà trường vào những ngày lễ, tết, như: lễ 30/4 và 01/5, Quốc khánh 02/9... Trong những năm qua, có hàng trăm lượt hội viên tham gia tuần tra, canh gác nhằm góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự trong Nhà trường. Trong thời gian tới, thực hiện yêu cầu của BTV Đảng ủy Trường, ngoài việc đảm bảo an ninh trật tự, Hội sẽ tiếp tục tham gia vào công tác bảo vệ chính trị nội bộ của Nhà trường.

Ngoài những nhiệm vụ chính trị được giao, Hội CCB Trường đã chủ động tham gia các chương trình hướng về cộng đồng, các chương trình từ thiện xã hội. Hội đã vận động hội viên, CBVC, các đơn vị trong Trường ủng hộ 20.000.000đ để đúc tượng đồng bán phần Đại tướng Võ Nguyên Giáp tặng Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ nhân dịp Đoàn CCB của Trường ra thăm Điện Biên Phủ (tháng 4/2014); Vận động hội viên ủng hộ 3.000.000đ cho trẻ khuyết tật (năm 2015); Ủng hộ 1.000.000đ để mua vé xe cho sinh viên của Trường về quê nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017; Tặng 12 phần quà trị giá 6.000.000đ cho các cựu chiến binh và nạn nhân chất độc da cam của huyện Khánh Vĩnh ngày 23/01/2017…

Những kết quả đạt được trong thời gian qua đã góp phần nâng cao vị thế của Hội CCB Trường. Phát huy thành quả đạt được, thời gian tới, Hội CCB Trường tiếp tục giữ gìn bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới” nhằm xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội, góp phần tích cực xây dựng Trường Đại học Nha Trang và Hội CCB tỉnh Khánh Hòa ngày càng phát triển.

TS. Phạm Hồng Mạnh - Chủ tịch Hội CCB Trường Đại học Nha Trang