Tổ chức Hội thảo “Khởi nghiệp - Sự lựa chọn cho tương lai”

Ngày đăng: 26-12-2017 / Đăng bởi: An Ngô Văn
Hơn 450 giảng viên và sinh viên Nhà trường tham dự Hội thảo.

Sáng ngày 21/12/2017, Trung tâm QHDN&HTSV Nhà trường đã tổ chức Hội thảo “Khởi nghiệp – Sự lựa chọn cho tương lai”.

Hội thảo có sự tham dự của TS. Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp thành đạt, có uy tín, kinh nghiệm trong kinh doanh, bao gồm: Ông Lê Quang Việt, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa;  Ông Vũ Văn Trực, Giám đốc phát triển KD Dell Việt Nam; Ông Lý Đình Quân, chuyên gia hệ sinh thái khởi nghiệp; Ông Nguyễn Huỳnh Minh Châu, Giám đốc Ngân hàng Tiên Phong - Chi nhánh Nha Trang; Ông Nguyễn Duy Thực, Giám đốc Công ty CP ĐT&PT Ánh Sáng; Ông Dương Văn Ca, Giám đốc Công ty CP Sen Quốc Tế; Ông Phan Ngọc Kính, Giám đốc Vietcombank Nha Trang; Ông Bùi Huy Hiệu, Giám đốc kinh doanh Công ty CP Cà phê Mê Trang, cùng với hơn 450 giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Các tham luận được trình bày tại Hội thảo đã tập trung chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và những vấn đề đặt ra trong quy trình khởi nghiệp như: Bí quyết khởi nghiệp thành công, khởi nghiệp trong giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0; sinh viên cần làm gì để khởi nghiệp; cách thức lập kế hoạch kinh doanh, đánh giá nhu cầu thị trường, thuyết trình kêu gọi đầu tư trong quá trình khởi nghiệp.

Đại diện lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp.

Tại Hội thảo, đông đảo sinh viên Nhà trường cũng đã được giao lưu, trao đổi cùng các khách mời là lãnh đạo các doanh nghiệp thành đạt, được giải đáp các câu hỏi, thắc mắc, liên quan đến vấn đề khởi nghiệp thành công.

Lãnh đạo Nhà trường tặng quà lưu niệm cho các đại biểu khách mời.

Hội thảo được tổ chức là cơ hội để sinh viên Nhà trường thu nhận những kiến thức thực tế về vấn đề khởi nghiệp, là động lực giúp sinh viên nỗ lực học tập, biết nuôi dưỡng ước mơ và sẵn sàng khởi nghiệp để khẳng định mình, làm giàu cho bản thân, góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Được biết, sau khi tổ chức thành công Hội thảo lần này, Trung tâm QHDN&HTSV sẽ chính thức tổ chức cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo NTU – Khởi nghiệp” để phát huy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên Nhà trường, hòa nhập nhanh với xu thế khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo ở Việt Nam.

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh