Tin tức sự kiện
Đóng

Trao học bổng hỗ trợ sinh viên bị thiệt hại sau cơn bão số 12

Ngày đăng: 04-01-2018 / Đăng bởi: An Ngô Văn
23 suất học bổng được VYSA trao cho sinh viên Nhà trường.


       Sáng ngày 24/12/2017, Đoàn trường ĐH Nha Trang phối hợp cùng Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) đã tổ chức lễ trao học bổng hỗ trợ sinh viên bị thiệt hại sau cơn bão Damrey (bão số 12).

       Buổi lễ có sự tham dự của TS. Nguyễn Thế Hân, Phó phòng Công tác Chính trị Sinh viên, Bí thư Đoàn trường; Anh Nguyễn Phúc Khải - Phó chủ tịch Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) và 23 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 vừa qua.

       Tại buổi lễ, Anh Nguyễn Phúc Khải - Phó chủ tịch Hội Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản đã chia sẻ, động viên đối với những sinh viên Nhà trường bị thiệt hại trong cơn bão Damrey và trao 23 suất học bổng với tổng trị giá 45 triệu đồng. Trong đó, 22 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các sinh viên học khá, giỏi, có gia đình chịu nhiều thiệt hại do bão và 01 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do bị tật nguyền, mồ côi cha mẹ.

       Thay mặt cho sinh viên Nhà trường được nhận học bổng tại buổi lễ, sinh viên Trần Thị Mỹ Hoà, lớp 58NNA2 đã phát biểu bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến VYSA và các bạn du học sinh, tu nghiệp từ khắp mọi miền của Nhật Bản, đồng thời hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để trở thành người có ích cho xã hội trong tương lai.

       Được biết, ngay sau khi cơn bão Damrey đổ bộ vào khu vực miền Trung và Tây Nguyên gây hậu quả nặng nề, Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) đã phát động chương trình “Trái tim nơi xa, tâm gửi quê nhà” kêu gọi, vận động các bạn du học sinh, tu nghiệp từ khắp mọi miền của Nhật Bản quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại do bão. Từ sự kết nối của TS. Trần Thị Mỹ Hạnh, Bộ môn ĐBCL và ATTP, Khoa Công nghệ Thực phẩm, Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) đã xem xét và cấp học bổng, hỗ trợ cho sinh viên Nhà trường.

       Bên cạnh việc phối hợp với VYSA tổ chức lễ trao học bổng cho sinh viên Nhà trường, trong thời gian qua, Đoàn Thanh niên trường Đại học Nha Trang cũng đã tích cực kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ cho 800 sinh viên chịu thiệt hại do mưa bão. Đó là những phần quà thiết yếu như: mì tôm, gạo, sách vở với tổng trị giá là 120 triệu đồng.

       Những hỗ trợ này đã kịp thời động viên, giúp đỡ các em sinh viên vượt qua những khó khăn trước mắt để an tâm học tập.

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh