Tin tức sự kiện
Đóng

Chương trình khám và trao máy trợ thính tại Trường ĐH Nha Trang

Ngày đăng: 22-05-2018 / Đăng bởi: Ánh Đào Ngọc
Khám và trao máy trợ thính cho gần 1000 bệnh nhân khiếm thính trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh lân cận.

 
Trong hai ngày 16 và 17/5/2018, tại Trường ĐH Nha Trang, chương trình “Chăm sóc thính lực cộng đồng” do hai tổ chức Phi chính phủ là VinaCapital Foundation và Starkey Hearing Foundation đã phối hợp tổ chức khám và trao thiết bị trợ thính cho bệnh nhân có vấn đề về khiếm thính, nghe kém, suy giảm thính lực, mất thính lực do tổn thương tai.

Trong chương trình, gần 200 kỹ thuật viên, nhân viên, tình nguyện viên của 2 tổ chức này đã tư vấn, khám sàng lọc, đo vành tai, trao tặng và lắp thiết bị trợ thính cho gần 1.000 bệnh nhân khiếm thính (người câm điếc, nghe kém, mất khả năng nghe) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và một số tỉnh lân cận.

Trực tiếp gặp gỡ các tình nguyện viên và thăm hỏi các bệnh nhân khiếm thính trong chương trình, PGS.TS Trang Sĩ Trung – Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ niềm vui khi chương trình đã chọn Trường ĐH Nha Trang làm nơi tổ chức hoạt động đầy ý nghĩa và nhân văn này. Thầy Hiệu trưởng đã dành thời gian để hỏi han và tự tay lắp thiết bị trợ thính cho các em nhỏ, đồng thời nhận kỉ niệm chương, ghi nhận sự hỗ trợ của Trường ĐH Nha Trang từ đại diện của tổ chức Starkey Hearing Foundation. PGS.TS. Trang Sĩ Trung thăm hỏi một bệnh nhân tham gia chương trìnhThầy Hiệu trưởng lắp thiết bị trợ thính cho một em nhỏ

PGS.TS. Trang Sĩ Trung nhận kỉ niệm chương từ tổ chức Starkey Hearing Foundation Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 Hhen Niê tham gia đồng hành cùng chương trình


Chương trình “Chăm sóc thính lực cộng đồng” triển khai tại Việt Nam từ năm 2016. Trong 2 năm qua, chương trình đã chăm sóc, trao tặng thiết bị trợ thính cho hơn 2.400 người khiếm thính trong cả nước. Dự kiến, trong năm 2018, chương trình sẽ trao tặng 6.000 thiết bị trợ thính cho bệnh nhân khiếm thính của 4 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Bà Rịa - Vũng Tàu.


Phòng Hợp tác Đối ngoại
Cong ty cong nghe Nguyen Thanh