Tin tức sự kiện
Đóng

Sinh viên tham gia “Phiên tòa giả định” hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Ngày đăng: 13-11-2018 / Đăng bởi: Ánh Đào Ngọc
500 đoàn viên thanh niên trên địa bàn tham dự

Sáng 9-11, Đoàn Trường Đại học Nha Trang phối hợp với Đoàn khối Các cơ quan tỉnh Khánh Hòa tổ chức phiên toà giả định tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên năm 2018. Sự kiện này đã thu hút hơn 500 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh tới dự.
 
Phiên toà giả định được thực hiện dựa trên thực tế một vụ án mua bán trái phép chất ma túy, đã được Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa xét xử; bản án đã có hiệu lực pháp luật. Thành phần của hội đồng xét xử, những người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng tại phiên tòa giả định đều là đoàn viên thuộc các cơ quan: Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Trường Đại học Nha Trang. Qua vụ án, đã giúp cho học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên thấy được sự nghiêm khắc của pháp luật đối với tội phạm ma túy, buôn bán trái phép chất ma túy và hiểu biết thêm về các tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội. Ngay sau phiên tòa, Ban Tổ chức đã giải đáp các câu hỏi thắc mắc về pháp luật cho các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên.

Được biết, đây là lần thứ hai Đoàn khối Các cơ quan tỉnh Khánh Hòa phối hợp tổ chức phiên tòa giả định để tuyên truyền pháp luật, hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (9-11).


Báo Khánh Hòa
Tỉnh đoàn Khánh Hòa

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh