Tin tức sự kiện
Đóng

Gặp gỡ Hoa Khôi Tài năng – Duyên dáng Trường ĐH Nha Trang năm 2018

Ngày đăng: 14-01-2019 / Đăng bởi: Ánh Đào Ngọc
Phỏng vấn ngắn cùng Triệu Thị Gái Lưu - Hoa Khôi Tài năng – Duyên dáng Trường ĐH Nha Trang năm 2018.


Triệu Thị Gái Lưu
cô sinh viên duyên dáng, tài năng đến từ khóa 58, ngành Quản Trị Khách Sạn, Khoa Du lịch, Trường ĐH Nha Trang đã xuất sắc giành giải thưởng cao nhất của cuộc Thi Hoa Khôi  Duyên dáng – Tài năng – Miss NTU 2018 do Đoàn Trường Đại học Nha Trang tổ chức. Với tài năng, kiến thức và sự duyên dáng của mình, Gái Lưu hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Profile:

Họ tên: Triệu Thị Gái Lưu

Quê quán: Đắk Lắk

Tài năng, sở thích: múa hát, tham gia các hoạt động xã hội

Các giải thưởng/thành tích đã đạt được:
- Giải nhì: “ Nét đẹp đội viên”
- Giải nhất cuộc thi: “Hoa Khôi Duyên Dáng
- Tài Năng Trường ĐH Nha Trang” năm 2018

*Chào Gái Lưu, chúc mừng bạn đã trở thành Hoa khôi Duyên dáng – Tài năng  của Trường ĐH Nha Trang, bạn có thể cho biết cơ duyên nào đã đưa bạn đến cuộc thi? Và cảm xúc của bạn như thế nào khi giành được ngôi vị cao nhất?

Khi cuộc thi được phát động thì em vẫn chưa có ý định tham gia. Mọi chuyện đến rất tình cờ sau một lần em ghé qua văn phòng đoàn để chuẩn bị cho một chương trình văn nghệ thì em đã được các thầy cổ vũ, động viên tham gia cuộc thi. Lúc đó, em có hơi do dự vì cảm thấy không đủ tự tin nhưng nhờ những lời khuyên và động viên của các thầy và bạn bè nên em quyết định tham gia khi gần đến hạn cuối đăng ký. Thật sự rằng em không nghĩ mình lại có thể giành được giải thưởng cao nhất, vì trong quá trình cuộc thi diễn ra em đã được gặp rất nhiều thí sinh tài năng, duyên dáng. Với chiến thắng này em rất bất ngờ cũng như tự hào về bản thân mình.Gái Lưu xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi

*Đây có phải là lần đầu tiên bạn tham gia cuộc thi như thế này? Bạn đã chuẩn bị những gì khi quyết định tham gia cuộc thi?

Thật ra đây không phải là lần đầu tiên em tham gia một cuộc thi như thế này. Em đã có cơ hội tham gia cuộc thi “Nét đẹp đội viên” khi em còn đang học cấp 2. Kinh nghiệm thì em chưa có nhiều nhưng em hiểu được khi quyết định tham gia “Hoa Khôi Duyên Dáng-Tài Năng Trường ĐH Nha Trang” em phải chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc hơn: sức khỏe, sự tự tin, những kỹ năng mềm, và cả phong cách thời trang nữa.

*Bạn có thể chia sẻ với mọi người về hành trình, các hoạt động mà bạn và các bạn thí sinh khác đã trải qua trong suốt 7 tháng diễn ra cuộc thi? Đâu là hoạt động để lại cho bạn ấn tượng sâu sắc nhất? Thử thách nào là khó khăn nhất với bạnbạn đã vượt qua nó như thế nào?

Trong suốt 7 tháng diễn ra cuộc thi em đã trải nghiệm rất nhiều các hoạt động thú vị, bổ ích từ phía chương trình, được gặp gỡ, đồng hành cùng các tình nguyện viên của chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh trong một số hoạt động, thăm hỏi và trao quà cho những gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn, tham gia các buổi học bổ ích về kỹ năng trình diễn sân khấu, giao lưu với Hội Nhiếp ảnh gia Nha Trang và tham gia các hoạt động ngoại khóa tìm hiểu về làm đẹp cùng công ty mỹ phẩm Hàn Quốc.Gái Lưu cùng các bạn thí sinh thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Đối với em, trở ngại lớn nhất trong cuộc thi là các thử thách chụp ảnh. Em khá tự ti vì em là tuýp người “không ăn ảnh”, thế nên rất khó khăn trong việc diễn xuất chụp ảnh và tạo dáng. Sau đó em đã nhận được rất nhiều sự trợ giúp và lời khuyên của các bạn thí sinh từ đó thì em đã biết được cách để lấy các góc ảnh đẹp.

 

*Có một số ý kiến cho rằng một cuộc thi hoa khôi là không cần thiết trong môi trường giáo dục đại học? Bạn nghĩ gì về điều này?

Theo bản thân em thì vẻ đẹp không chỉ đến từ ngoại hình mà còn từ tâm hồn, trí tuệ. Miss NTU 2018 không phải là một cuộc thi chuyên về sắp đẹp mà nó nhằm tôn vinh sự duyên dáng và tài năng của các nữ sinh. Đối với em đây không chỉ là ra một sân chơi mà còn là một cơ hội để học tập và trải nghiệm những điều mới mẻ, thông qua đó hình ảnh của sinh viên Trường ĐH Nha Trang có thể đến gần hơn với mọi người.Gái Lưu duyên dáng trong tà áo dài và phô diễn giọng hát ngọt ngào trong phần thi tài năng tại đêm chung kết


*Sau cuộc thi, cuộc sống của
bạn có thay đổi nhiều so với trước? Nếu có cơ hội bạn có muốn thử sức với các cuộc thi có quy mô lớn hơn hay không? Chẳng hạn như Nét đẹp sinh viên Viêt Nam?

Sau khi cuộc thi kết thúc, em nhận thấy bản thân mình đã thay đổi rất nhiều. Em đã tự tin hơn, học được nhiều kỹ năng và cải thiện được những khuyết điểm vốn có của mình. Em muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban tổ chức đã cho em cũng như là các bạn thí sinh khác một cơ hội để trải nghiệm những điều tuyệt vời này. Bên cạnh đó, em cũng muốn cảm ơn thầy cô và bạn bè những người vẫn luôn sát cánh ủng hộ em trong suốt cuộc thi.

Cuộc thi “ Nét đẹp Sinh Viên Việt Nam” thì lại là một trải nghiệm mới, sân chơi mới và có những tiêu chí đánh giá khác biệt, vì thế nếu có cơ hội tham gia em sẽ cố gắng trau dồi thêm kỹ năng của mình.

*Với cương vị là tân hoa khôi, bạn sẽ có những dự định gì để mang hình ảnh của sinh viên Trường ĐH Nha Trang nói riêng và của Nhà trường nói chung đến với công chúng, hướng tới kỷ niệm 60 năm truyền thống vào năm tới?

Riêng với em, ở một cương vị mới không chỉ là sinh viên Trường ĐH Nha Trang mà còn là tân hoa khôi thì em sẽ tham gia, hỗ trợ các hoạt động truyền thông của Nhà trường thông qua những chương trình, sự kiện để từ đó quảng bá thêm về những hoạt động, dự định mà trường chúng ta sẽ thực hiện, hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống. Ngoài ra em sẽ đồng hành với nhiều hoạt động của Đoàn trường, tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện, chương trình giao lưu để có thể đưa hình ảnh của sinh viên Trường ĐH Nha Trang đi xa hơn nữa.

*Bạn có thể chia sẻ một chút về những dự định trong tương lai?

Hiện tại đang là sinh viên năm 3 nên em cũng đã xây dựng cho mình những kế hoạch riêng, trong đó kế hoạch ngắn hạn sau khi tốt nghiệp em muốn được làm việc trong khách sạn theo đúng chuyên ngành đã được đào tạo. Sau đó khi đã tích lũy được về kinh nghiệm cũng như là tài chính thì em sẽ hướng tới mục tiêu chính của mình là trở thành một nhà quản trị.

Cảm ơn Lưu về cuộc trò chuyện này. Chúc bạn sẽ thành công với những dự định sắp tới của mình!


Thực hiện: Phòng Hợp tác Đối ngoại
Ảnh: Trương Trọng Ánh, Trung Nguyễn

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh