Tin tức sự kiện
Đóng

Phó Đại sứ Hoa Kỳ cùng cộng sự thăm Trường ĐH Nha Trang

Ngày đăng: 16-05-2019 / Đăng bởi: Hạnh Trần Thị Phương
Tại buổi tiếp, hai bên đã thảo luận các cơ hội hợp tác giữa Trường ĐH Nha Trang và chính phủ Hoa Kỳ

   Ngày 13/05/2019, đoàn Đại sứ Hoa Kỳ do Bà Caryn R. McClelland, Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc. Tiếp đoàn có PGS.TS Trang Sĩ Trung – Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện các Khoa và phòng ban.

   Tại buổi tiếp, Nhà trường tóm tắt lại các quan hệ hợp tác giữa Trường ĐH Nha Trang và chính phủ Hoa Kỳ trong những năm qua. Nổi bật trong số đó là các dự án PEER với nguồn hỗ trợ tài chính từ Tổ chức Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), chương trình học bổng Fulbright cho giảng viên, sinh viên của Trường và chương trình chuyên gia Tiếng Anh (ETF- English Teaching Fellow).

Hình ảnh tại buổi tiếp đoàn Đại sứ

   Bên cạnh đó, Trường cũng đưa ra những triển vọng hợp tác với chính phủ Hoa Kỳ về các mặt như hỗ trợ kỹ thuật cho ngư dân ven biển, xây dựng hệ thống dữ liệu cho ngư dân, hỗ trợ việc học tiếng Anh tại những vùng nông thôn cũng như nâng cao kỹ năng chuyên môn cho giáo viên tiếng Anh,v.v.

   Bà Caryn R. McClelland cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình từ phía Nhà trường đồng thời đánh giá cao những thành tựu mà Trường ĐH Nha Trang đã đạt được. Bà cũng thống nhất những phương hướng hợp tác về đào tạo trong thời gian tới mà trọng tâm là việc hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh, trao đổi giảng viên và sinh viên.Bà Caryn R. McClelland nhận quà kỷ niệm từ phía Nhà trường

   Kết thúc buổi làm việc, PGS. TS Trang Sĩ Trung thay mặt toàn thể cán bộ và sinh viên Trường ĐH Nha Trang cảm ơn chuyến viếng thăm của bà Caryn R. McClelland cùng đoàn Đại sứ tại Trường ĐH Nha Trang đồng thời mong muốn được tiếp đón đoàn nhiều lần nữa trong tương lai.

Phòng Hợp tác Đối ngoại
Cong ty cong nghe Nguyen Thanh