Tin tức sự kiện
Đóng

Gặp gỡ Sinh viên Phan Thị Ngọc Phước – “Sứ giả du lịch Nha Trang 2019”

Ngày đăng: 22-07-2019 / Đăng bởi: Hạnh Trần Thị Phương
Phỏng vấn sinh viên Phan Thị Ngọc Phước sau khi đạt giải cao nhất tai cuộc thi "Sứ giả du lịch Nha Trang 2019"

   Profile:

   Họ và tên: Phan Thị Ngọc Phước
   Lớp: 60TCNH1
   Sinh ngày:13/1/2000
   Quê quán
: Nghệ An

   Tài năng, sở thích
: MC, giao tiếp tiếng Anh, chơi đàn

   Các giải thưởng/thành tích đã đạt được:

   - Thí sinh cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2017

   - Thủ khoa Đại học Nha Trang 2018

   - Á khôi 1 cuộc thi “Nữ sinh Tài năng-duyên dáng NTU 2018”

   - Quán quân cuộc thi Sứ giả du lịch Nha Trang 2019

   1/. Chào Ngọc Phước, chúc mừng bạn đã đạt được danh hiệu “Sứ giả du lịch Nha Trang 2019”, cơ duyên nào đã đưa bạn đến với cuộc thi này? Và cảm xúc của bạn như thế nào sau khi nhận được giải thưởng trên?

   Trả lời: Trong một lần xem chương trình truyền hình trên đài KTV thì em và bố mẹ có thấy đài truyền hình thông báo tổ chức cuộc thi Sứ giả du lịch Nha Trang 2019. Và với sở thích được thuyết trình trước đám đông và cũng từng được tham gia một số chương trình với vau trò là MC thì bố mẹ em đã khuyên và ủng hộ tham gia cuộc thi này với mong muốn là em có thể bổ sung cho mình những kiến thức về Nha Trang -Khánh Hòa cũng như là những kĩ năng cần thiết.

   Em là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong cuộc thi, so với nhiều anh chị khác thì thật sự em vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm. Chính vì vậy mà em không đặt nặng mình về việc có giải hay không, mà là trau dồi thêm kiến thức và kĩ năng. Khi được anh MC Ngọc Huy xướng tên mình với vị trí quán quân em đã vỡ òa hạnh phúc và đã rơi những giọt nước mắt. Lúc này trong lòng em cảm thấy rất biết ơn sự hỗ trợ từ bố mẹ vì bố mẹ đã đồng hành trong mọi khoảnh khắc của cuộc thi, ủng hộ và động viên em cố gắng từng chút từng chút một. Đối với em, thì tất cả các bạn thí sinh trong đêm thi này ai cũng xuất sắc, ai cũng là một sắc màu đẹp và ai cũng là một Sứ giả du lịch của Nha Trang 2019 cả.

   2/. Trước đây bạn có tham gia nhiều cuộc thi chưa? Qua những cuộc thi này, bạn có thêm những kinh nghiệm gì?

   Trả lời: Trước khi tham gia cuộc thi này em cũng từng tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và cuộc thi Nữ sinh Tài năng-duyên dáng 2018. Cả 2 cuộc thi đều cho em kiến thức và những kinh nghiệm rất quý về cách đi đứng, ăn mặc, nói trước ống kính. Điều đó đã giúp em có thêm tự tin để thể hiện mình thật tốt trong cuộc thi Sứ giả Du lịch Nha Trang 2019.

   Qua cuộc thi này, điều đầu tiên em nhận được đó chính là những kiến thức về vùng đất xứ trầm biển yến. Đây còn là một cơ hội quý giá và đặc biệt để em học hỏi kinh nghiệm của các anh chị thí sinh, đặc biệt là các anh chị biên tập, MC bên nhà đài để có thể tự tin đứng nói trước đám đông một cách trôi chảy, súc tích nhất.

   3/. Trong quá trình tham gia cuộc thi, những trải nghiệm nào để lại ấn tượng đối với bạn?

   Trả lời: Trong quá trình tham gia cuộc thi, có 2 trải nghiệm đã để lại ấn tượng sâu sắc nhất cho em. Thứ nhất là em cùng các bạn thí sinh được đến tham quan bảo tàng trầm hương, được tìm hiểu về một báu vật mang linh khí của trời đất và được đi tour du lịch đảo Hoa Lan của công ty du lịch Long Phú tài trợ. Thứ hai là em và các bạn top 8 đã có những giây phút tập luyện, sinh hoạt 2 ngày đêm tại ngôi nhà chung xinh đẹp đó là khách sạn TTC. Đó là những giây phút đã để lại cho em những nhiều niềm vui và ấn tượng sâu sắc.

   4/. Năm nay, Nha Trang – Khánh Hòa là địa điểm tổ chức chính cho nhiều hoạt động của Năm du lịch quốc gia 2019. Bên cạnh đó, Trường ĐH Nha Trang cũng kỷ niệm 60 ngày Truyền thống Nhà trường. Là một Sứ giả du lịch Nha Trang nhưng cũng đồng thời là một sinh viên Trường ĐH Nha Trang, bạn có suy nghĩ như thế nào về những sự kiện này và có những kế hoạch nào để quảng bá cho ngành Du lịch Nha Trang nói chung và Trường chúng ta nói riêng?

   Trả lời: Năm nay, Nha Trang – Khánh Hòa là nơi đăng cai Năm du lịch quốc gia 2019 là một cơ hội tuyệt vời cho Nha Trang quảng bá các sản phẩm du lịch độc đáo của mình đến với bạn bè trong và ngoài nước, đồng thời bảo tồn và phát huy các giá trị vốn truyền thống văn hóa vốn có của mình để chúng ngày càng phát triển hơn nữa. Với vai trò là một sứ giả Du lịch Nha Trang 2019, bản thân em sẽ tham gia vào các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia 2019 với vai trò là 1 MC trong các chương trình về tham quan du lịch cũng như là quảng bá và tuyên truyền về nét đẹp nới đây đến với bạn bè trong và ngoài nước.
    Năm nay cũng là một năm vô cùng đặc biệt của trường chúng ta vì đây là thời gian Trường ĐH Nha Trang kỉ niệm 60 ngày thành lập trường, là một sinh viên của trường, bản thân em sẽ cố gắng tham gia tích cực những hoạt động do trường tổ chức để trường chúng ta phát triển hơn nữa. Và cũng thật vinh dự cho em khi được tham gia làm MC trong chương trình Kỉ niệm 60 năm Ngày truyền thống của trường, đây là một chương trình lớn và cũng là một dịp rất đặc biệt để chúng ta cũng nhau ôn lại những truyền thống vẻ vang của nhà trường và lan tỏa tới các bạn sinh viên tình yêu đặc biệt của mình đến với Trường ĐH Nha Trang.

   5/. Thời gian tham gia cuộc thi và sắp tới chắc hẳn bạn sẽ có những hoạt động với vai trò Sứ giả du lịch Nha Trang, liệu như vậy có ảnh hưởng đến thời gian học tập trên trường của bạn không ?

   Trả lời: Thời gian tham gia cuộc thi và những hoạt động với vai trò Sứ giả du lịch Nha Trang sẽ làm cho lịch trình làm việc sẽ trở nên nhiều hơn một chút ạ. Thế nhưng, em vẫn là một sinh viên chính vì vậy mà ưu tiên hàng đầu vẫn là việc học tập trên trường lớp. Vì vậy mà em luôn cố gắng đảm bảo việc học tập của mình với những khoảng thời gian đi học và về nhà học bài, làm bài tập để có thể có những kết quả tốt trong học tập.

   6/. Sắp tới bạn có những dự định gì cho riêng mình?

   Trả lời: Thời gian sắp tới em vẫn mong muốn mình sẽ tập trung vào việc học tập trên trường lớp để đảm bảo việc học. Ngoài ra, em cũng sẽ tham gia tích cực vào những hoạt động của nhà trường cũng như là các hoạt động quảng bá, bảo tồn và phát huy các giá trị, nét đẹp của phố biển Nha Trang đến với bạn bè trong và ngoài nước.

   Cảm ơn Phước đã tham gia buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Chúc bạn thành công hơn nữa trong học tập và các dự định sắp tới! 

Phòng Hợp tác Đối ngoại
Cong ty cong nghe Nguyen Thanh