Tin tức sự kiện
Đóng

Hội thảo quốc tế "Tận dụng phế liệu và phụ phẩm trong chế biến thủy sản - cơ hội và thách thức"

Ngày đăng: 17-12-2013 / Đăng bởi: Trần Thị Hà Trang
Thảo luận các nghiên cứu về tận dụng phế liệu và phụ phẩm trong công nghiệp chế biến thủy sản.

Khoa Công nghệ Thực phẩm (Trường Đại học Nha Trang) và Chương trình đào tạo về Thủy sản - Trường Đại học Liên hợp quốc (Iceland) đã phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế “Tận dụng phế liệu và phụ phẩm trong chế biến thủy sản - cơ hội và thách thức” từ ngày 09 - 10/12/2013. Ngoài các nhà khoa học, doanh nghiệp trong nước còn có 6 nhà khoa học của Cộng hòa Iceland, Trung Quốc và Sri Lanka.

Đây là dịp để các nhà khoa học chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi các kết quả và hướng nghiên cứu trong lĩnh vực tận dụng phế liệu và phụ phẩm trong công nghiệp chế biến thủy sản.

Hội thảo tập trung thảo luận các nghiên cứu trong lĩnh vực tận dụng phế liệu và phụ phẩm trong công nghiệp chế biến thủy sản, qua đó định hướng nghiên cứu cho các đề tài tương lai về lĩnh vực này tại Việt Nam.Sau hội thảo, Khoa Công nghệ Thực phẩm đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện nghiên cứu Công nghệ Thực phẩm và Sinh học Iceland (Matís) trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học.Ký kết thỏa thuận hợp tác

Viện nghiên cứu Công nghệ Thực phẩm và Sinh học Iceland (Matís) là đơn vị nghiên cứu độc lập trực thuộc chính phủ Iceland, được thành lập năm 2007. Matís có đội ngũ đông đảo các nhà khoa học uy tín của Iceland, liên kết với nhiều trường đại học trên thế giới trong nghiên cứu khoa học và đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ về công nghệ sinh học, công nghệ chế biến, công nghệ thực phẩm, nghiên cứu môi trường.

Tin bài: Khoa Công nghệ Thực phẩm

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh