Tin tức sự kiện
Đóng

Hội thảo quốc tế về Công nghệ vi nang

Ngày đăng: 06-03-2014 / Đăng bởi: Trần Thị Hà Trang
73 nhà khoa học và sinh viên, đại diện các công ty, doanh nghiệp đến từ các nước Pháp, Anh, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Nga, Singapore, Malaysia, Thái Lan... đã tham dự hội thảo.

Trong khuôn khổ hợp tác "Nghiên cứu công nghệ sản xuất vi nang sinh học (bioencapsulation) và ứng dụng của nó trong lĩnh vực sinh học - thực phẩm tại Việt Nam" giữa Việt Nam và Pháp, ngày 04/3/2014, Trường Đại học Nha Trang đã phối hợp với Trường AgroSup Dijon (Trường đại học quốc gia về nông nghiệp, thực phẩm và dinh dưỡng - Pháp) và Tổ chức Pháp ngữ tại Việt Nam (AUF), BRG (Pháp) tổ chức Khóa tập huấn và Hội thảo quốc tế về Công nghệ vi nang.Tại hội thảo, Giáo sư Denis Poncelet - Chủ tịch Hiệp hội BRG, chuyên gia hàng đầu thế giới về công nghệ vi nang với hơn 30 năm nghiên cứu và ứng dụng đã chia sẻ những thông tin hữu ích về kết quả nghiên cứu của ông: công nghệ vi nang là quá trình mà trong đó các hạt (dạng rắn) hay các giọt (dạng lỏng) của vật liệu có hoạt tính sinh học (lõi, nhân) được bao lại trong một mạng lưới tạo bởi các vật liệu sinh học (vỏ, màng bao) để tạo ra các phần tử có kích thước micromet (từ 1 đến 1000 µm) gọi là vi nang. Trên thế giới, đặc biệt là ở châu Âu, Mỹ, công nghệ vi nang rất phát triển và có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực in ấn, may mặc, nông nghiệp, dược phẩm... Với xu hướng phát triển của ngành công nghiệp thực phẩm nói chung và các loại thực phẩm chức năng nói riêng, nhà sản xuất thực phẩm thường xuyên theo dõi xu hướng và thị hiếu người tiêu dùng, đồng thời không ngừng tìm kiếm để phát triển sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu.

       Cùng với phần báo cáo của Giáo sư Denis Poncelet, các nhà khoa học, chuyên gia về công nghệ vi nang trên thế giới đã trình bày kết quả nghiên cứu từ cơ bản đến ứng dụng trong thực phẩm, dược phẩm, hương liệu, nuôi trồng thủy sản... trình diễn mô phỏng công nghệ này trên các thiết bị hiện đại của Trường Đại học Nha Trang và Tập đoàn Buchi - Thụy Sỹ.              Sản phẩm của buổi trình diễn mô phỏng về công nghệ vi nang
             
Cong ty cong nghe Nguyen Thanh