Tin tức sự kiện
Đóng

Hội thảo khoa học Công nghệ Thông tin và Truyền thông - ICT 2016

Ngày đăng: 03-01-2017 / Đăng bởi: KhoaKHCT KhoaKHCT
Nhiều nghiên cứu mới về ứng dụng công nghệ thông tin mang tính thời sự được công bố.

Ngày 30/12, Trường Đại học Nha Trang tổ chức hội thảo khoa học Công nghệ Thông tin và Truyền thông - ICT 2016, với sự tham dự của hơn 50 giảng viên, cán bộ nghiên cứu đến từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

TS. Khổng Trung Thắng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Hội thảo chia thành 03 tiểu ban (hệ thống thông tin, khoa học máy tính, công nghệ tri thức và mạng truyền thông), thảo luận hơn 23 báo cáo tham luận theo các chủ đề chính: Phương pháp cải tiến trong việc chuyển đổi CSDL quan hệ sang ontology; Xây dựng công cụ hỗ trợ học tập và thi trực tuyến; Mô hình hệ thống thương lượng tự động dựa trên công nghệ đa tác tử trong môi trường điện toán đám mây; Khai phá luật kết hợp trong bài toán dự báo tuyển sinh; Vận dụng thuật toán nhánh cận cho TSP để giải một số bài toán tối ưu tổ hợp trong lớp NP - khó; Thuật toán điểm gần kề giải bài toán cân bằng đơn điệu; Giải pháp xây dựng mô hình dự báo chỉ số chứng khoán; Mô hình đề xuất cho bài toán nhận dạng ký tự trên container vận tải đường thủy; Phân cụm mờ cảm biến không dây trong môi trường 3D; Cải thiện phát hiện tấn công sử dụng lập trình gen với văn phạm nối cây; Mô phỏng màn hình rada bằng phương pháp phủ ảnh trong GPU... Báo cáo tham luận tại hội thảo đã khái quát được các lĩnh vực học thuật và ứng dụng công nghệ thông tin mang tính thời sự, như: xử lý ngôn ngữ tự nhiên, web và ontology, toán ứng dụng, nhận dạng, an ninh, an toàn bảo mật thông tin...

GS. Phan Viết Hoàng - Đại học San Jose, Mỹ báo cáo tại hội thảo

Thành công của ICT 2016 là tiền đề cho sự phát triển ngày càng lớn mạnh về quy mô và chất lượng của các hội thảo tiếp theo, hướng tới tầm vóc khu vực và quốc gia, thu hút đông đảo các nhà khoa học trong nước và thế giới tham gia.

ICT được sáng lập bởi Trường Đại học Nha Trang, Trường Đại học Thông tin Liên lạc, Sở Thông tin & Truyền thông và Hội Tin học tỉnh Khánh Hòa. ICT được tổ chức hàng năm, là diễn đàn để trao đổi, chia sẻ những kết quả nghiên cứu chuyên sâu về công nghệ thông tin và truyền thông.

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh