Tin tức sự kiện
Đóng

Hỗ trợ học sinh tham gia cuộc thi Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật đạt giải nhất toàn quốc

Ngày đăng: 20-04-2018 / Đăng bởi: Ánh Đào Ngọc
Viện CNSH&MT - Trường ĐH Nha Trang hỗ trợ hai học sinh trung học cơ sở giành giải nhất cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia.

Trong cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2017 - 2018 khu vực phía Nam được tổ chức tại Đà Lạt vào tháng 3/2018, được sự hướng dẫn của ThS Vũ Đặng Hạ Quyên – Giảng viên Viện Công nghệ sinh học và Môi trường (CNSH&MT) - Trường ĐH Nha Trang, 2 em Trần Hoàng Mai và Thái Mỹ Huyền học sinh lớp 9/1 trường THCS Võ Văn Ký – Nha Trang đã xuất sắc giành giải nhất với dự án khoa học kỹ thuật “Xử lý rác thải nhựa dựa vào quá trình phân hủy sinh học của một số loại sâu”.

Cô Vũ Đặng Hạ Quyên (phải) cùng với các thí sinh được hướng dẫn
Dự án của các em được thực hiện từ tháng 8/2017 đến tháng 3/2018 và tham gia 3 cuộc thi do ngành GD&ĐT Khánh Hòa và Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017 - 2018 do Bộ GD&ĐT tổ chức. Trong thời gian 7 tháng ThS Vũ Đặng Hạ Quyên – Giảng viên Viện CNSH&MT - Trường ĐH Nha Trang đã tham gia cùng với các em học sinh từ khi hình thành ý tưởng cho đến khi hoàn thành dự án. Các em được truyền thụ niềm đam mê khoa học, được trực tiếp hướng dẫn các kỹ thuật nuôi sâu, mổ sâu và quan sát, được hỗ trợ tài liệu, trang thiết bị thí nghiệm thực hành, thực nghiệm theo kế hoạch của dự án và hướng dẫn các kỹ năng làm việc cũng như thuyết trình.

            Tại Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật toàn quốc, BGK đánh giá cao tính bài bản, khoa học, tính thực tiễn của dự án. Thầy Nguyễn Như Nguyện – thành viên BTC và BGK chia sẻ: “Đây là niềm mơ ước của Sở GD-ĐT Khánh Hòa khi thấy các trường ĐH đã bắt đầu quan tâm, giúp đỡ các trường phổ thông khi tham gia sân chơi này”, cho thấy tầm quan trọng của việc hợp tác giúp đỡ của các trường ĐH đối với hoạt động khoa học trong nhà trường phổ thông và quan trọng hơn là truyền niềm đam mê, yêu thích khoa học cho các em học sinh, góp phần định hướng nghề nghiệp cho các em sau này.

Theo Viện CNSH & MT


Cong ty cong nghe Nguyen Thanh