Tin tức sự kiện
Đóng

Cuộc thi Đua mô hình tàu thủy lần 2

Ngày đăng: 26-04-2018 / Đăng bởi: Việt Lê Đức
Đội Fri-Team lớp 57KTTT1 giành chiến thắng.

 Sáng ngày 22/04/2018 Bộ môn Kỹ thuật Tàu thủy (KTTT), Trường Đại học Nha Trang đã tổ chức cuộc thi Đua mô hình tàu thủy lần 2 tại bể bơi 101 Mai Xuân Thưởng, Nha Trang. Cuộc thi đã thu hút được 18 đội tham gia. Ngoài các đội đến từ Bộ môn KTTT, về dự cuộc thi còn có Thầy và các em học sinh khối 12 thuộc Trường THPT Tô Văn Ơn, Vạn Ninh, Khánh Hòa, cũng như CLB tàu mô hình Quãng Ngãi.


Theo quy định của BTC, các đội tham dự cuộc thi đều phải tự thiết kế phần vỏ mô hình tàu, lắp đặt máy cùng hệ trục và chân vịt. Mô hình tàu được tính toán và hoạt động bằng điều khiển từ xa. Vì vậy, có nhiều mẫu tàu mô hình rất sáng tạo, thể hiện được việc áp dụng kiến thức từ ngành học cũng như việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào mẫu mô hình.

Trải qua 3 vòng tranh tài sôi nổi và hấp dẫn: Vòng 1 – Nét đẹp tàu thuỷ: chấm điểm về tính thẩm mỹ và tính sáng tạo mẫu tàu; Vòng 2 – Tốc độ: các đội trình diễn tốc độ của tàu bằng cách điều khiển tàu sao cho đi được quãng đường cố định với thời gian nhanh nhất có thể, Vòng 3 – Tàu thủy toàn năng: Các đội thi đấu điều khiển mô hình tàu để vượt qua các chướng ngại vật với thời gian nhanh nhất có thể; chiến thắng chung cuộc đã thuộc về đội  Fri – Team tới từ lớp 57KTTT1. Ngoài ra, BTC cũng đã trao 2 giải nhì cho đội CSB8003 và đội KN781 Thuộc lớp 56KTTT, 3 giải 3 cho các đội Navy Seal lớp 57KTTT2, Sky Ship và Young Buffalo đến từ lớp 58KTTT, các đội còn lại đạt giải khuyến khích.

Cuộc thi đua mô hình tàu thủy lần 2 cũng đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ rất lớn từ các doanh nghiệp như Công ty TNHH Nhà máy tàu biển Hyundai Vinashin, Viện NCCT Tàu thủy. BTC hi vọng thông qua cuộc thi sẽ tạo được động lực học tập và nghiên cứu cho sinh viên, giúp các sinh viên ngành KTTT tiếp cận thực tế và tăng cường khả năng làm việc nhóm, phát triển các kỹ năng thực hành cũng như tăng khả năng giao tiếp, giao lưu chia sẻ, học hỏi lẫn nhau. 

Một số hình ảnh khác về cuộc thi:Bộ môn Kỹ thuật Tàu thủy
Cong ty cong nghe Nguyen Thanh