Tin tức sự kiện
Đóng

Tiếp và làm việc với đại diện Công ty TNHH khoa học công nghệ Hiệp Sanh Đường

Ngày đăng: 31-05-2018 / Đăng bởi: Việt Lê Đức
Tìm kiếm cơ hội hợp tác về lĩnh vực công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học.

Chiều ngày 29/5/2018, ông Từ Đức Dũng, người sáng lập VNUS Lab, công ty TNHH Khoa Học và Công Nghệ Hiệp Sanh Đường, đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Nha Trang (DHNT). Tham dự buổi làm việc có TS. Khổng Trung Thắng – Phó Hiệu trưởng Nhà Trường cùng đại diện các đơn vị liên quan.


Lãnh đạo Nhà Trường làm việc với đại diện công ty

Tại buổi làm việc, sau khi giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh của mình, hai bên đã tích cực thảo luận các nội dung: hợp tác hướng tới thương mại hoá các sản phẩm thực phẩm chức năng được sản xuất từ các nguyên liệu tự nhiên sẵn có tại Khánh Hoà đặc biệt là cây xáo tam phân, các sản phẩm giá trị gia tăng từ phế liệu thuỷ sản có vỏ như tôm, cua, ghẹ, đặc biệt là oligo chitosan; hợp tác sản xuất một số chủng vi sinh dùng trong lĩnh vực thực phẩm.

Kết thúc buổi làm việc, PHT Khổng Trung Thắng nhấn mạnh hai bên cần tiếp tục thảo luận chi tiết hơn nữa các nội dung hợp tác giữa VNUS Lab, Công ty TNHH Khoa Học và Công Nghệ Hiệp Sanh Đường và 3 nhóm nghiên cứu về lĩnh vực thực phẩm chức năng, vi sinh và oligo chitosan của Nhà Trường nhằm sớm thương mại hoá được một trong những sản phẩm nêu trên.


Đại diện công ty trao đổi chi tiết với nhóm nghiên cứu

Cùng ngày đại diện công ty đã đến thăm cơ sở vật chất của Trường (khu vực đang nghiên cứu chitin, chitosan), cũng như thảo luận kỹ hơn các khả năng hợp tác và những bước tiếp theo cần chuẩn bị với nhóm nghiên cứu.

Nhóm nghiên cứu VNUS Lab có thế mạnh là nghiên cứu, phát triển thực nghiệm khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Thành tích nổi bật của công ty là nghiên cứu thành công sản phẩm HOA XÀ GIẢI ĐỘC. Sau khi được thương mại hoá bởi công ty Khoa Học và Công Nghệ Hiệp Sanh Đường, sản phẩm đã đạt nhiều giải thưởng cao quý như Top 100 Việt Nam Thương hiệu mạnh Đất Việt năm 2016, đạt huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng, được văn phòng Quốc hội phía Nam - Liên hiệp khoa hoc phát triển doanh nghiệp Việt Nam trao chứng nhận năm 2016 về đóng góp thành tựu.

Khoa Công nghệ Thực phẩm

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh