Tin tức sự kiện
Đóng

Viện Nuôi trồng Thủy sản: Kết nối hợp tác với các doanh nghiệp tại Đồng bằng sông Cửu Long và TP.HCM

Ngày đăng: 27-07-2018 / Đăng bởi: Ánh Đào Ngọc
Phát triển hợp tác với 10 doanh nghiệp, tập đoàn và cơ quan tại các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long và TP.HCM trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Từ ngày 15 – 22/6/2018, đoàn cán bộ của Viện Nuôi trồng Thủy sản đã đến các công ty/doanh nghiệp, tập đoàn và cơ quan tại các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long và TP.HCM để thiết lập mối quan hệ hợp tác phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ sinh viên Nhà trường.

Trong chuyến công tác lần này, đoàn đã làm việc với 10 doanh nghiệp/cơ quan (Công ty LDHH Thức ăn thủy sản Việt Hoa, Công ty TNHH Grobest Industrial Việt Nam, Công ty Thuốc Thú Y – Thủy sản SAGOPHAR, Công ty TNHH Khoa Kỹ Sinh vật Thăng Long, Công ty TNHH Tongwei Việt Nam, Tập đoàn Việt Úc, Công ty TNHH Minh Trang, Công ty TNHH Bayer Việt Nam, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Kiên Giang và Đoàn Kinh tế Quốc phòng 915 (Kiên Giang)) và thu được nhiều kết quả tích cực. Qua thảo luận, các công ty thống nhất sẽ tạo điều kiện cho SV đến thực tế và thực tập tốt nghiệp, tuyển dụng sau tốt nghiệp (nhu cầu tuyển dụng hơn 150 kỹ sư trong tháng 7/2018); trao nhiều suất học bổng trị giá hàng trăm triệu đồng cho sinh viên. Ngoài ra, các công ty còn tham gia góp ý chương trình đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn hướng nghiệp cho SV cũng như trao đổi chia sẻ kinh nghiệm thực tế với các giảng viên.

Trên cơ sở hợp tác đôi bên, Nhà trường sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong tập huấn, đào tạo ngắn hạn, chuyên sâu, nâng cao kỹ thuật NTTS theo đặt hàng; triển khai các mô hình và khảo nghiệm một số sản phẩm của công ty theo đặt hàng; hỗ trợ khảo sát nghề nuôi cá biển ven biển Việt Nam; hỗ trợ đào tạo Sau Đại học nguồn nhân lực cho các công ty.; hợp tác trong nghiên cứu khoa học, chia sẻ thông tin chuyên môn; hỗ trợ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 915 xây dựng mô hình nuôi lồng cá bớp trên biển và hỗ trợ Sở NN&PTNT tỉnh Kiên Giang xây dựng Dự án Nông thôn miền núi năm 2019 cùng nhiều đề tài NCKH khác.

Một số hình ảnh của đoàn công tác:Đoàn công tác làm việc với Tập đoàn Việt ÚcLàm việc với Công ty TNHH Khoa Kỹ Sinh vật Thăng LongLàm việc với Công ty Thuốc Thú Y – Thủy sản SAGOPHAR
Kết nối hợp tác với Đoàn Kinh tế Quốc phòng 915
Viện Nuôi trồng Thủy sản
Cong ty cong nghe Nguyen Thanh