Tin tức sự kiện
Đóng

Hội thảo khoa học về thủy sản trong khuôn khổ Hội chợ Vietfish 2018

Ngày đăng: 08-09-2018 / Đăng bởi: Ánh Đào Ngọc
Trường ĐH Nha Trang cùng các đối tác đồng tổ chức Hội thảo khoa học về thủy sản trong khuôn khổ Hội chợ Vietfish 2018. 5 báo cáo viên từ các Khoa/Viện của Trường đã trình bày về các chủ đề liên quan.

Trong khuôn khổ Hội chợ Quốc tế Thủy sản Việt Nam 2018 (Vietfish 2018), Trường ĐH Nha Trang, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam VASEP cùng các trường đối tác đã đồng tổ chức Hội thảo khoa học và các hoạt động giao lưu cùng các chuyên gia quốc tế.

27 chuyên gia và nhà nghiên cứu đến từ 9 quốc gia đã trình bày về các chủ đề thời sự trong lĩnh vực thủy sản như: Tương lai nghề đánh bắt và nuôi trồng thủy sản thế giới; Xu hướng tiêu dùng thủy sản thế giới; Nhu cầu tôm Thế giới và Khả năng cung cấp của Việt Nam đến 2025; Chống khai thác IUU ở Việt Nam và sự chung tay của cộng đồng Doanh nghiệp; Sản xuất và thị trường thủy sản Châu Âu; Phát triển thị trường cá tra trong bối cảnh chiến tranh thương mại, v.v…, thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp, khách hàng và các cơ quan báo chí.

Đoàn chuyên gia Trường ĐH Nha Trang do PGS.TS Trang Sĩ Trung - Hiệu trưởng dẫn đầu đã tham gia trình bày các báo cáo nghiên cứu tại hội thảo gồm: Tác động của biến đổi khí hậu đến ngành thủy sản Việt Nam: Một số gợi ý về chiến lược thích ứng và quản lý bền vững ngành thủy sản (TS. Quách Thị Khánh Ngọc); Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với ngành thủy sản và nuôi trồng thuỷ sản và chiến lược thích ứng - Bài học kinh nghiệm từ các nước châu Âu (TS. Phạm Thị Thanh Thủy); Định vị cá tra tại thị trường các nước phát triển và lựa chọn chiến lược cho sự phát triển dài hạn (TS. Nguyễn Tiến Thông); Năng suất và hiệu quả sản xuất cá tra so với cá hồi, cá chẽm và cá tráp Châu Âu (TS. Nguyễn Ngọc Duy), Ưu tiên của người tiêu dùng đối với các sản phẩm thủy sản giá trị gia tăng và sáng tạo (TS. Hà Việt Hùng).PGS.TS Trang Sĩ Trung - Hiệu trưởng phát biểu tại hội thảo


Hội chợ Quốc tế Thủy sản Việt Nam 2018 Vietfish 2018 đã diễn ra từ ngày 22-24/8/2018 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM. Hội thảo khoa học trong khuôn khổ Vietfish 2018 được tổ chức trên cơ sở thỏa thuận hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu đã ký kết giữa Trường ĐH Nha Trang và VASEP năm 2016.


Phòng Hợp tác Đối ngoại
Cong ty cong nghe Nguyen Thanh