Tin tức sự kiện
Đóng

Tổ chức đại học Pháp ngữ (AUF), khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tại Trường ĐH Nha Trang: Họp Hội đồng thẩm định khoa học và Ban điều hành Hội nghị Hiệu trưởng các trường thành viên

Ngày đăng: 08-10-2018 / Đăng bởi: Ánh Đào Ngọc

Sáng 5/10/2018, tại Trường Đại học Nha Trang khai mạc cuộc họp Hội đồng thẩm định khoa học và Ban điều hành Hội nghị Hiệu trưởng các trường thành viên của tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Ông Trịnh Văn Minh - Chủ tịch Hội đồng thẩm định khoa học AUF khu vực châu Á- Thái Bình Dương chủ trì cuộc họp thẩm định. Bà TEBBAA Ouidad - Giám đốc AUF khu vực châu Á - Thái Bình Dương và 13 đại diện các trường thành viên AUF dự họp. 
 
Tại cuộc họp, các thành viên của hội đồng đã thẩm định hơn 40 dự án của các trường thành viên được AUF tài trợ với mức đề nghị từ 10.000 - 20.000 euros/dự án trong 1-2 năm. Đó là các dự án: mở ngành đào tạo cử nhân, cao học theo định hướng nghề nghiệp; quản lý đào tạo đại học tiếp cận với chất lượng; đào tạo hỗn hợp trên cơ sở ứng dụng tin học; hội nhập nghề nghiệp, khởi nghiệp cho sinh viên.Hội đồng thẩm định khoa học của AUF họp tại Trường ĐH Nha Trang
 
Vào ngày 6-10, ông Nguyễn Ngọc Điện - Chủ tịch Ban điều hành chủ trì cuộc họp Ban điều hành và Hội đồng chuyên gia để công bố danh sách 5 thành viên mới gia nhập AUF khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, nâng tổng số lên 75 thành viên trường đại học trong khu vực. Cuộc họp còn thảo luận công tác chuẩn bị cho Hội nghị lần thứ 13 Hiệu trưởng các trường thành viên của AUF khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sẽ tổ chức vào ngày 7-5-2019 tại Trường Đại học Kinh tế - Luật TP. Hồ Chí Minh.

Được biết, Trường Đại học Nha Trang trở thành thành viên của AUF từ năm 2002. Trường có 1 giảng viên là thành viên Hội đồng chuyên gia của AUF khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. 

Trên cơ sở hợp tác với tổ chức AUF, Trường ĐHNT đã triển khai đào tạo 2 chương trình:

1. Chương trình cử nhân song ngữ Pháp-Việt ngành Quản trị kinh doanh và Quản trị Du lịch: sinh viên được trang bị các nội dung chuyên sâu của ngôn ngữ Pháp và những môn chuyên ngành bằng tiếng Pháp với đội ngũ giảng viên có trình độ Tiến sĩ và Thạc sĩ được đào tạo tại Pháp và các Giảng viên từ các trường đại học đối tác ở Pháp và trong nước cùng tham gia giảng dạy. Sau khi học xong chương trình, sinh viên đạt được trình độ ngoại ngữ  tiếng Pháp DELF B1 theo chuẩn của Bộ Giáo dục Cộng hòa Pháp và sẽ có nhiều thuận lợi để học chuyển tiếp lên thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường đối tác (Trường Đại học Perpignan, Trường Đại học New Caledonia, Trường Đại học Toulon)

2. Chương trình cao học Pháp ngữ Quốc tế: Chương trình thạc sỹ Pháp ngữ Quản trị kinh doanh và du lịch từ năm học 2017-2018. Đến nay chương trình đã tuyển sinh được 2 khóa, với tổng số học viên 17 người trong đó có 11 học viên quốc tế đến từ các nước Haiti, Mông Cổ, Burundi, Tchad và sắp đến là Vanuatu. AUF hỗ trợ mời giảng các giáo sư Pháp cho các học phần chuyên ngành quản trị kinh doanh và du lịch từ các trường đại học đối tác: ĐH Perpignan, ĐH Orléans, ĐH Paris X, ĐH Clermont Auvergne. Các học viên của chương trình được tham gia đi thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và một số địa phương khác. Tham gia giảng dạy tiếng Pháp tình nguyện cho chương trình cử nhân song ngữ Pháp tại trường, cho Club français ở Nha Trang.


Phòng Hợp tác Đối ngoại

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh