Hội thảo quốc tế Việt Nam – Đài Loan lần thứ 4 về "Công nghệ nuôi biển tiên tiến"

Ngày đăng: 11-12-2018 / Đăng bởi: Ánh Đào Ngọc
Chia sẻ các công nghệ và kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực nuôi biển.

Sáng ngày 12/11/2018, hội thảo quốc tế Việt Nam – Đài Loan lần thứ 4 với chủ đề “Công nghệ nuôi biển tiên tiến” đã diễn ra tại Trường ĐH Nha Trang với sự tham dự của hơn 150 đại biểu đến từ đến từ các trường đại học nước ngoài như Trường ĐH Hải dương Quốc gia Đài Loan (NTOU), ĐH Hiroshima (Nhật Bản), ĐH Mahidol (Thái Lan), các Viện/Trường Đại học trong nước như Viện Nuôi trồng thủy sản 2, Viện Nông nghiệp Việt Nam, ĐH Nông Lâm Huế, Trường ĐH Vinh, Đại học Tây Đô, cùng các doanh nghiệp, nhà tài trợ, cơ quan ban ngành các địa phương, Ban giám hiệu và các giảng viên, nhà khoa học của Trường ĐH Nha Trang.

GS. Chang Ching-Fong - Hiệu trưởng NTOU phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng nghiên cứu và thảo luận về các chủ đề liên quan như Miễn dịch học và bệnh lý học; Ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi biển và dinh dưỡng của các loài nuôi biển; Công nghệ sản xuất giống, thức ăn tươi sống, hệ thống NTTS và mô hình kinh doanh. Các nhà khoa học từ Trường ĐH Nha Trang tham gia hội thảo với tư cách đồng chủ tọa, đồng thời tham gia trình bày một số báo cáo nghiên cứu như “Yêu cầu dinh dưỡng của cá giò giống (Rachycentron canadum) trong nuôi biển” (TS Nguyễn Văn Minh), “Sự biểu hiện của các gen hấp thụ chất dinh dưỡng trong tảo cát biển (Chaetoceros affinis) đến trạng thái tương tác của amoni và nồng độ phosphate trong môi trường” (ThS Mai Đức Thao), “Công nghệ probiotic trong nuôi biển” (PGS.TS Nguyễn Văn Duy), “Sản xuất giống giáp xác chân chèo (copepods) trong hoàn cảnh Trái Đất nóng lên” (ThS Đoàn Xuân Nam).

Các đại biểu tham dự hội thảo

TS. Pinwen Peter Chiou từ NTOU mở đầu phiên trình bày báo cáo nghiên cứu

Hội thảo lần thứ 4 về “Công nghệ nuôi biển tiên tiến” là sự tiếp nối thành công của 3 hội thảo quốc tế Việt Nam – Đài Loan về NTTS được tổ chứ vào các năm 2012, 2014 và 2016. Hội thảo được tổ chức nhằm giới thiệu các công nghệ và kết quả nghiên cứu mới nhất trong nuôi biển tiên tiến đến với người nông dân, các học giả, doanh nghiệp, nhà hoạch định chính sách, đồng thời là diễn đàn để các nhà khoa học tăng cường trao đổi thông tin, phục vụ cho việc phát triển các đối tượng nuôi trồng thủy sản có giá trị cao của mỗi quốc gia và thúc đẩy các cơ hội nghiên cứu hợp tác, đầu tư và chuyển giao công nghệ.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Phòng Hợp tác Đối ngoại

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh