Tin tức sự kiện
Đóng

Phổ biến thông tin và hướng dẫn sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học

Ngày đăng: 04-01-2019 / Đăng bởi: Ánh Đào Ngọc
Chia sẻ thông tin liên quan đến công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên.
TS. Nguyễn Thế Hân trình bày cách chuẩn bị bản thuyết minh đề tài NCKH
Nhằm giúp sinh viên hiểu rõ các thông tin liên quan đến công tác nghiên cứu khoa học (NCKH) và phát triển hoạt động NCKH của sinh viên Trường  Đại học  Nha Trang trong thời gian tới, Đoàn Trường đã phối hợp với Phòng Khoa học và Công nghệ tổ chức buổi“Phổ biến thông tin và hướng dẫn sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học”vào sáng ngày 29/12/2018.

Sinh viên đã lắng nghe TS. Nguyễn Thế Hân – Bí thư Đoàn Trường, Phó Phòng Công tác Chính trị Sinh viên trình bày báo cáo hướng dẫn sinh viên từ hình thành ý tưởng nghiên cứu đến các bước, các kỹ năng cần thiết để hoàn thành một bản thuyết minh để tài nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên. 
Tiếp sau đó, TS. Trần Thị Mỹ Hạnh - Phó Phòng Khoa học và Công nghệ đã chia sẻ về quy trình và nội dung tổ chức xét duyệt đề tài NCKH của sinh viên, những điều sinh viên cần chú ý để tránh sai sót khi thực hiện đề tài NCKH từ mua sắm nguyên vật liệu thí nghiêm, lập các hợp đồng thuê nhân công, thiết bị, thanh quyết toán tài chính, báo cáo tiến độ, báo cáo nghiệm thu đề tài… Bên cạnh đó, TS. Mỹ Hạnh cũng chia sẻ thông tin hoạt động của các Câu lạc bộ (CLB) tiếng Anh, CLB chuyên ngành của Trường và các Khoa, Viện nhằm giúp sinh viên trau dồi kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm…, phục vụ công tác tìm kiếm tài liệu, hỗ trợ hoạt động NCKH cũng như cập nhật các kiến thức chuyên môn cho sinh viên.


Hình 2. TS Trần Thị Mỹ Hạnh chia sẻ nhiều thông tin về quy trình và nội dung tổ chức xét duyệt đề tài NCKH của SV

Tại buổi phổ biến thông tin, sinh viên đã lắng nghe và đặt nhiều câu hỏi về nhiều vấn đề liên quan, qua đó hiểu được những lợi ích và quy trình làm việc để tự tin hơn trong công tác NCKH. Chương trình này và nhiều hoạt động khác sẽ tiếp tục được Nhà trường thực hiện để thúc đẩy hoạt động NCKH trong sinh viên.


Phòng Khoa học Công nghệ
Cong ty cong nghe Nguyen Thanh