Tin tức sự kiện
Đóng

Hội thảo đa dạng sinh học và bảo tồn tại Trường ĐH Nha Trang

Ngày đăng: 27-05-2019 / Đăng bởi: Hạnh Trần Thị Phương
Triễn lãm gần 100 bức tranh về đa dạng sinh học

   Sáng ngày 21/05/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trường Đại học Nha Trang đã tổ chức hội thảo Đa dạng sinh học và bảo tồn nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học (22/05). Tham gia buổi hội thảo có đại diện Ban Giám Hiệu và các Khoa, Viện của Trường ĐH Nha Trang, các Sở, ngành liên quan, các cơ quan tổ chức cùng học sinh, sinh viên đến từ các trường đại học, THPT trên địa bàn tỉnh.

   Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã tập trung nghe trình bày và thảo luận các chuyên đề liên quan đến bảo tồn đa dạng sinh học như: bảo tồn đa dạng sinh học biển phục vụ phát triển kinh tế xanh ở tỉnh Khánh Hòa; đặc trưng đa dạng sinh học rừng ở tỉnh Khánh Hòa; khảo sát đa dạng sinh học và công tác bảo tồn biển tại vịnh Nha Trang; ứng dụng di truyền học bảo tồn trong nghiên cứu đa dạng sinh học cá lưu vực sông Mekong…Từ đó, đề ra các giải pháp quản lý, xây dựng các mô hình, hoạt động nhằm bảo tồn, phát triển bền vững các hệ sinh thái, phát triển du lịch sinh thái của tỉnh Khánh Hòa.

Triển lãm tranh ảnh về đa dạng sinh học

   Trong khuôn khổ hội thảo, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm gần 100 bức tranh về đa dạng sinh học Khánh Hòa và một số công trình, đề tài, sản phẩm thành công của trường như: đông trùng hạ thảo, vi nấm biển, sản xuất tỏi đen, nuôi cấy mô tế bào thực vật... Qua đó truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường sinh thái, nâng cao ý thức người dân trong vấn đề khai thác cũng như bảo tồn đa dạng sinh học.

Phòng Hợp tác Đối ngoại
Cong ty cong nghe Nguyen Thanh