Tin tức sự kiện
Đóng

Ký kết hợp tác với Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam

Ngày đăng: 13-03-2017 / Đăng bởi: KhoaKHCT KhoaKHCT
Hợp tác xây dựng các mô hình nuôi biển công nghiệp; Xây dựng, sử dụng cơ sở tư liệu chuyên ngành về nuôi biển công nghiệp; Tổ chức hội thảo, hội nghị.

Lễ ký hợp tác giữa Trường Đại học Nha Trang (NTU) và Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam (VSA) được tổ chức ngày 10/3, với sự tham dự của lãnh đạo hai bên cùng đại diện các đơn vị liên quan.

Lãnh đạo hai bên ký hợp tác

Căn cứ tiềm năng, thế mạnh và nhu cầu của mỗi bên, hai bên thống nhất ký kết hợp tác với các nội dung chính:

1. Hợp tác xây dựng các mô hình nuôi biển công nghiệp:

- Phát triển và hoàn thiện các mô hình trồng, thu hoạch, chế biến rong biển trong các thủy vực ven biển, các đảo, quần đảo và kết hợp cải tạo phục hồi môi trường sinh thái biển...

- Nghiên cứu, xây dựng các mô hình: nuôi biển ứng dụng công nghệ nước tuần hoàn khép kín (RAS); Công nghệ tiên tiến nuôi cá biển và đặc sản biển với quy mô công nghiệp gần các đảo, quần đảo.

- Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo một số phương tiện, hệ thống thiết bị hiện đại phục vụ nuôi biển công nghiệp vùng biển khơi.

- Hợp tác thực hiện thí điểm đưa doanh nghiệp và ngư dân ra đảo xa, phát triển các cơ sở nuôi biển công nghiệp, kết hợp kinh tế với quốc phòng.

2. Xây dựng và sử dụng cơ sở tư liệu chuyên ngành về nuôi biển công nghiệp:

- Hợp tác biên soạn, biên dịch sách về công nghệ nuôi biển tiên tiến để cung cấp cho doanh nghiệp, hội viên và sinh viên.

- Xây dựng và tổ chức các chương trình đào tạo chuyên ngành phục vụ trực tiếp cho khởi nghiệp và phát triển nuôi biển công nghiệp của Việt Nam.

- Hợp tác biên soạn Từ điển Nuôi biển Anh - Việt; Tham gia biên soạn Từ điển Bách khoa Nuôi biển Việt Nam.

- Tham gia thành lập quỹ khởi nghiệp và phát triển nuôi biển công nghiệp Việt Nam...

- Hàng năm, phối hợp tổ chức các cuộc thi về những thành tựu khoa học công nghệ và các ấn phẩm xuất sắc trong lĩnh vực nuôi biển.

3. Hội thảo, hội nghị, quảng bá nuôi biển công nghiệp:

- Hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước định kỳ tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học công nghệ chuyên ngành về nuôi biển công nghiệp...

- Hợp tác tổ chức Hội chợ Triển lãm Công nghệ và Thương mại Quốc tế về Nuôi biển (International Exposition on SeaCulture Production and Trading).

- Sử dụng các trang web (www.hiephoinuoibien.orgwww.ntu.edu.vn), thường xuyên cập nhật và cung cấp thông tin giữa hai bên...

- Hỗ trợ các nhà khoa học đăng công trình, kết quả nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ trên các tạp chí chuyên ngành nuôi biển trong nước, quốc tế.

- Phối hợp cung cấp nội dung để xây dựng các chuyên mục nuôi biển định kỳ trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và các phương tiện thông tin đại chúng thích hợp.

  Trước đó, tại buổi làm việc (ngày 23/12/2016) giữa lãnh đạo NTU với ông Nguyễn Hữu Dũng - Chủ tịch VSA, hai bên đã thống nhất sẽ ký kết hợp tác phát triển công nghiệp nuôi biển Việt Nam.

VSA được thành lập ngày 23/9/2016, là tổ chức xã hội - nghề nghiệp đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của cộng đồng và hội viên nuôi biển, kết nối hoạt động giữa các thành viên và đối tác quốc tế, góp phần thúc đẩy phát triển bền vững các chuỗi giá trị hải sản nuôi, nâng cao giá trị, năng lực cạnh tranh của sản phẩm nuôi biển Việt Nam.

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh