Tin tức sự kiện
Đóng

Đoàn công tác Đại sứ quán Na Uy đến thăm và làm việc tại Trường

Ngày đăng: 03-05-2017 / Đăng bởi: KhoaKHCT KhoaKHCT
Thảo luận hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ đánh bắt và trang thiết bị khai thác thủy sản.

Ngày 02/5, ông Ole Henaes - Tham tán thương mại, Đại sứ quán Na Uy tại Việt Nam cùng đại diện các doanh nghiệp từ Na Uy đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Nha Trang.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe giới thiệu về tiềm năng và thế mạnh của mỗi bên, PGS.TS Trần Gia Thái - Trưởng Khoa Kỹ thuật Giao thông đã trao đổi với đối tác về cơ hội hợp tác chuyển giao công nghệ đánh bắt, trang thiết bị phục vụ khai thác thủy sản như: tàu đánh cá, ngư cụ, máy chuyên dùng, phương pháp bảo quản sản phẩm... Đặc biệt, hai bên đã thảo luận các định hướng hợp tác trong tương lai về quy hoạch đội tàu cá hợp lý theo hướng đánh bắt có chọn lọc, tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm đánh bắt, bảo tồn nguồn lợi thủy sản và môi trường.

Đại biểu tham gia buổi làm việc

Từ năm 1996 đến nay, Chính phủ Na Uy đã có nhiều dự án hợp tác, hỗ trợ Nhà trường như: NUFU, SRV-2701 (pha 1 và pha 2), NOMA-FAME và NORHED. Thông qua các dự án này, Nhà trường và các trường đại học của Na Uy đã hợp tác đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên của hai bên (đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ)... Đồng thời, liên kết đào tạo các chương trình quốc tế như: thạc sĩ Quản lý kinh tế thủy sản (dự án NOMA-FAME, kết thúc năm 2012), thạc sĩ Quản lý hệ sinh thái biển và biến đổi khí hậu (dự án NORHED, đang thực hiện)... Thông qua các dự án, Chính phủ Na Uy đã giúp Nhà trường thiết lập, triển khai quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học có uy tín như: Tromso, Bergen, Khoa học Kỹ thuật Công nghệ... Kết quả hợp tác với Chính phủ và các trường đại học của Na Uy là nguồn lực quan trọng, nhân tố góp phần nâng cao năng lực đội ngũ, trang bị cơ sở vật chất và thúc đẩy sự phát triển đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác đối ngoại của Trường Đại học Nha Trang.

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh