Tin tức sự kiện
Đóng

Tăng cường hợp tác đào tạo, trao đổi giảng viên và sinh viên với các đối tác Nhật Bản

Ngày đăng: 14-08-2017 / Đăng bởi: KhoaKHCT KhoaKHCT
Kết quả buổi làm việc với Trường ĐH Kagoshima và đại diện các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản.

Nhằm tăng cường quan hệ hợp tác với các đối tác Nhật Bản, ngày 11/8/2017, TS. Khổng Trung Thắng Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi làm việc với PGS. Kazuhiko Araku - Khoa Thủy sản, Trường ĐH Kagoshima cùng đại diện các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi thông tin và thảo luận phương hướng thúc đẩy hợp tác về đào tạo, trao đổi giảng viên và sinh viên, triển khai thực hiện các dự án chung; Hợp tác nghiên cứu, phát triển kỹ thuật khai thác và bảo quản cá ngừ đại dương... Qua thảo luận, hai bên đã thống nhất các nội dung hợp tác sẽ triển khai trong thời gian tới, trước hết ưu tiên cho hợp tác triển khai dự án về đánh giá, phân loại cá ngừ đại dương sau khai thác, dựa trên các tiêu chuẩn phân loại phổ biến hiện nay kết hợp với hệ thống đánh giá và phân loại theo tiêu chuẩn mới (chỉ số K) tại tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

Đại biểu tham dự buổi làm việc

Đoàn chuyên gia Nhật Bản tham quan Trung tâm Thí nghiệm Thực hành

Trước đó, ngày 29/02/2016, Trường ĐH Nha Trang và Trường ĐH Kagoshima đã ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và sinh viên, quản trị hành chính, thông tin học thuật, hợp tác trong các dự án nghiên cứu chung. Theo đó, trong năm 2016, hai trường đã trao đổi 06 học viên và tổ chức khóa học ngắn hạn (theo chương trình cao học thủy sản nhiệt đới) cho các học viên ở mỗi trường. Cuối tháng 8/2017, sẽ có thêm 04 học viên của Nhà trường sang học khóa ngắn hạn tại Trường ĐH Kagoshima.

Trường ĐH Kagoshima được thành lập năm 1949, là một trong bốn trường có khoa thủy sản trên tổng số 86 trường ĐH công lập ở Nhật Bản. Trường có 09 khoa đào tạo với 10.000 sinh viên đang theo học, 10 chuyên ngành đào tạo sau đại học với 2000 học viên và nghiên cứu sinh.

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh