Tin tức sự kiện
Đóng

Diễn đàn Thương mại Thủy sản quốc tế 2017

Ngày đăng: 01-09-2017 / Đăng bởi: KhoaKHCT KhoaKHCT
Diễn đàn do Trường Đại học Nha Trang phối hợp với Viện Biển Hàn Quốc tổ chức.

Trong khuôn khổ Hội chợ VIETFISH 2017, sáng ngày 30/8, Trường ĐH Nha Trang (NTU) phối hợp với Viện Biển Hàn Quốc (Korean Marine Institute - KMI) tổ chức Diễn đàn Thương mại Thủy sản quốc tế 2017 (International Seafood Trade Forum 2017 - ISTF Vietnam), tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC). Tham dự diễn đàn có hơn 100 đại biểu là nhà quản lý, giảng viên, nhà nghiên cứu, doanh nhân.

TS. Khổng Trung Thắng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại diễn đàn

Phát biểu tại diễn đàn, TS. Khổng Trung Thắng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nha Trang khẳng định: kinh tế thủy sản là một trong những trọng tâm của Việt Nam và Hàn Quốc. Kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992, Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác đầu tư hàng đầu vào Việt Nam, sản lượng thương mại thủy sản giữa hai quốc gia đã tăng trưởng hơn 70 lần. Con số tuy lớn nhưng vẫn chưa tương xứng với nguồn lực và tiềm năng phát triển của hai bên. Vì vậy, Diễn đàn Thương mại Thủy sản quốc tế 2017 là cơ hội để chia sẻ thông tin, cùng nhau thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy thương mại thủy sản giữa hai quốc gia.

Với chủ đề “Thúc đẩy thương mại thủy sản Việt Nam - Hàn Quốc”, các đại biểu tham dự diễn đàn đã nghe các báo cáo tham luận về: Thực trạng thương mại thủy sản Việt Nam và định hướng hợp tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc, tăng cường xuất khẩu thủy sản Việt Nam tới Hàn Quốc và các thị trường khác; Cơ cấu thương mại thủy sản giữa Hàn Quốc với ASEAN và chiến lược mở rộng hợp tác; Hợp tác kinh doanh giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực thủy sản - trách nhiệm xã hội của công ty trong quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu; Định hướng tăng cường xuất khẩu thủy sản từ Hàn Quốc và Việt Nam ra thị trường thế giới.

Tại diễn đàn, lãnh đạo Trường ĐH Nha Trang cùng Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), Viện Biển Hàn Quốc (KMI) và chủ tịch Diễn đàn Thương mại Thủy sản quốc tế 2017 (ISTF) đã ký kết hợp tác 4 bên về các lĩnh vực:

- Về học thuật: tổ chức và tham gia các hội thảo, diễn đàn của nhau; Tổ chức các hoạt động nghiên cứu, xuất bản các ấn phẩm chung; Chia sẻ tài liệu học tập và thông tin liên quan.

- Về mạng lưới: thường xuyên cung cấp, trao đổi thông tin và các kết nối về thương mại liên quan đến ngành thủy sản để tạo cơ hội đầu tư, thúc đẩy hợp tác; Tăng cường trao đổi ý tưởng.

Ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa các bên

Diễn đàn Thương mại Thủy sản quốc tế 2017 là nơi đại diện các cơ quan của chính phủ, các trường ĐH, viện nghiên cứu, doanh nghiệp 2 nước trao đổi, thảo luận những vấn đề nổi bật trong hoạt động thương mại, xuất khẩu thủy sản giữa Việt Nam - Hàn Quốc hiện nay; Tìm kiếm cơ hội hợp tác và đề xuất giải pháp thúc đẩy thương mại thủy sản giữa hai nước.

Đại biểu tham dự diễn đàn

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh