Tin tức sự kiện
Đóng

Tăng cường hợp tác với Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Quốc gia Yunlin, Đài Loan

Ngày đăng: 20-11-2017 / Đăng bởi: KhoaKHCT KhoaKHCT
Hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và sinh viên.

 

Lãnh đạo các khoa, viện của Trường ĐH Nha Trang đã có buổi làm việc với đoàn công tác Trường ĐH Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Quốc gia Yunlin, Đài Loan vào ngày 06/11.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận, thống nhất phương hướng hợp tác thời gian tới, trong đó tập trung vào các lĩnh vực chính: hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và các lĩnh vực liên quan. Đặc biệt, Khoa Công nghệ Thông tin và đối tác đã thống nhất triển khai hợp tác nghiên cứu về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và khoa học máy tính trong thời gian tới. Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Trường, các giáo sư Trường ĐH KH&CN Quốc gia Yunlin đã phỏng vấn 03 ứng viên nhận học bổng nghiên cứu sinh (mức học bổng tương đương 760 USD/tháng), gồm: ThS. Hà Thị Thanh Ngà, ThS. Đoàn Vũ Thịnh (Khoa Công Nghệ Thông tin), ThS. Nguyễn Văn Hân (Khoa Điện - Điện tử).

Trường ĐH Nha Trang và Trường ĐH KH&CN Quốc gia Yunlin đã thiết lập quan hệ hợp tác từ năm 2012. Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác, hai trường đã triển khai nhiều hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực (về đào tạo, nghiên cứu khoa học,...).

Trường ĐH KH&CN Quốc gia Yunlin là một trong những trường ĐH trẻ và có danh tiếng của Đài Loan. Trường được thành lập năm 1991, hiện nay trường có đội ngũ cán bộ, giảng viên với 700 người và đang đào tạo 9.000 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh.

Khoa Công nghệ Thông tin

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh