Tin tức sự kiện
Đóng

Đoàn công tác ĐH Hải dương Thượng Hải đến thăm và làm việc tại Trường

Ngày đăng: 21-12-2017 / Đăng bởi: An Ngô Văn
Hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và sinh viên.

        
         Sáng ngày 14/12/2017, lãnh đạo Nhà trường cùng các đơn vị liên quan đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của trường ĐH Hải dương Thượng Hải (SHOU).

         Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu cho nhau về những tiềm năng, thế mạnh, đồng thời đề xuất phương hướng hợp tác trong thời gian tới về lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi giảng viên, sinh viên.

         Theo đó, hai bên đã thảo luận chương trình hợp tác, tập trung vào các ngành thuỷ sản, vốn là các ngành truyền thống và có thế mạnh của hai trường. Thỏa thuận kế hoạch trao đổi giảng viên, sinh viên và chính sách hỗ trợ cho lưu học sinh sang học tập; Triển khai thực hiện các chương trình liên kết 2+2, 3+1 và trao đổi thông tin nghiên cứu về các lĩnh vực môi trường, nuôi trồng, khai thác thuỷ sản.

Lãnh đạo Nhà trường trao quà lưu niệm cho đối tác

        Cũng tại buổi làm việc, hai trường đã thống nhất rà soát lại các điều, mục trong bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác đã ký trước đây, đồng thời xúc tiến ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn mới, theo hướng đẩy mạnh các chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn, tiến đến hợp tác, tổ chức các chương trình liên kết đào tạo.

Các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm

         Được biết, trường ĐH Hải dương Thượng Hải được thành lập năm 1912, hiện có 1300 cán bộ, trong đó 40% có học vị tiên sĩ và hơn 16000 sinh viên đang theo học. Các ngành đào tạo truyền thống là công nghệ thưc phẩm, thuỷ sản. Trường cũng có nhiều chương trình học bổng cho sinh viên và học viên cao học theo học.

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh