Tin tức sự kiện
Đóng

Đoàn công tác Đại học Le Mans đến thăm và làm việc tại Trường

Ngày đăng: 16-01-2018 / Đăng bởi: An Ngô Văn
Hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và sinh viên.


       Sáng ngày 11/01/2018, PGS. TS Trang Sĩ Trung - Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của trường Đại học Le Mans (CH Pháp).

       Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu cho nhau về những tiềm năng, thế mạnh, đồng thời thảo luận và đi đến thống nhất phương hướng hợp tác trong thời gian tới về: đào tạo, hỗ trợ xây dựng chương trình mới; trao đổi giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên (hệ đại học, cao học và NCS);  xây dựng các dự án chung trong các lĩnh vực kinh tế, tài chính ngân hàng, hóa học và nghiên cứu cơ bản trong lĩnh vực khoa học thực phẩm. Theo đó, trước mắt phía Đại học Le Mans sẽ hỗ trợ hoàn thiện cũng như xây dựng một số chương trình đào tạo mới của ngành Quản trị Du lịch, ngành Kế toán - Tài chính và là cầu nối xây dựng hợp tác với trường đại học thứ ba (ĐH KHTN TP HCM) trong đào tạo thạc sĩ ngành Hóa học.

       Bên cạnh đó, đoàn công tác của ĐH Le Mans cũng đã giới thiệu cho giảng viên, sinh viên hai ngành Quản trị Du lịch và Công nghệ Hóa học những nguồn học bổng cho chương trình thạc sĩ và đặc biệt là chương trình Tiến sĩ. Đồng thời, mong muốn hai bên cùng xây dựng Đề cương nghiên cứu và đồng hướng dẫn NCS thực hiện tại hai trường.

Lãnh đạo Nhà trường trao bản k‎‎ý kết hợp tác giữa ĐHNT và ĐH Le Mans

       Trong thời gian thăm và làm việc tại Nhà trường, Đoàn công tác của Đại học Le Mans bao gồm Giáo sư Tritah Ahmed và Giiáo sư Benyahia Lazhar còn tham gia các hoạt động như: Trao đổi thảo luận hợp tác với cán bộ dạy chuyên ngữ bằng tiếng Pháp của Bộ môn Quản trị Du lịch; gặp gỡ trao đổi với Sinh viên chương trình Pháp ngữ của Khoa Kinh tế (AUF); Trao đổi hợp tác, giao lưu với đại diện Khoa Kế toán - Tài chính và Khoa Công nghệ Thực phẩm.

       Được biết, trường Đại học Le Mans (Pháp) được thành lập năm 1977, là một cơ sở đào tạo công lập đa ngành. Hiện nay, trường có hơn 600 cán bộ giảng dạy - nghiên cứu  và 11.500 sinh viên đang theo học các lĩnh vực như: khoa học công nghệ, khoa học nhân văn, luật, kinh tế, quản lý. Trường là thành viên của hiệp hội Giáo dục Quốc tế Châu Âu (EAIE) và mạng lưới ISEP (chương trình trao đổi sinh viên quốc tế).

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh