Tin tức sự kiện
Đóng

Tiếp và làm việc với chuyên gia từ Đại học Tokyo, Nhật Bản

Ngày đăng: 09-05-2018 / Đăng bởi: Việt Lê Đức
Tìm kiếm cơ hội hợp tác, trao đổi, chia sẻ kết quả nghiên cứu về vi mạch và ứng dụng

Ngày 7/5/2018, TS. Khổng Trung Thắng - Phó Hiệu Trưởng Nhà trường cùng đại diện các đơn vị liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với TS. Nguyễn Ngọc Mai Khanh - Trung tâm Thiết kế và Giáo dục Vi mạch, Đại học Tokyo, Nhật Bản. Tại buổi làm việc hai bên giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên, đồng thời thảo luận nhằm tìm kiếm sự kết nối giữa hai bên và một số đối tác khác trong tương lai. 


Cùng ngày, Khoa Công nghệ Thực phẩm đã kết nối và mời TS. Nguyễn Ngọc Mai Khanh đến giao lưu và chia sẻ một số kết quả nghiên cứu về “Ứng dụng vi mạch trong an toàn thông tin và kiểm định” với giảng viên và sinh viên Trường. Vi mạch đã được Chính phủ xác định là 1 trong 9 sản phẩm quốc gia theo Quyết định số 439/QĐ-TTg ngày 16/4/2012 của Thủ tướng Chính phủ. Phát triển sản phẩm của ngành công nghiệp vi mạch là phương thức quan trọng để chuyển hóa các thành tựu khoa học và công nghệ thành hàng hóa thương mại có giá trị gia tăng cao. 

Đại học Tokyo (viết tắt là Todai) thành lập năm 1887, là đại học quốc gia đầu tiên và hiện là một trong những trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản. Theo danh sách xếp hạng các trường đại học trên thế giới theo thời báo Times (The World University Rankings) năm 2018, Đại học Tokyo đứng thứ 46 thế giới và đứng thứ 8 châu Á.
Một số hình ảnh khác: 


Trần Thị Mỹ Hạnh - Khoa Công nghệ Thực phẩm
Cong ty cong nghe Nguyen Thanh