Tin tức sự kiện
Đóng

Phát triển hợp tác với Đại học Rhode Island

Ngày đăng: 05-06-2019 / Đăng bởi: Hạnh Trần Thị Phương
Thỏa thuận các phương hướng hợp tác trong ngắn hạn và dài hạn

   Ngày 03/06/2019, đoàn công tác do ông Brook Williams Ross, Giám đốc Bộ phận Xúc tiến Hợp tác về Kinh doanh và Giáo dục khu vực Châu Á, ĐH Rhode Island, Hoa Kỳ làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với đại diện trường ĐH Nha Trang. Tiếp đoàn có TS. Khổng Trung Thắng – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nha Trang, đại diện phòng HTĐN, Khoa Kinh tế, Viện KH &CN Khai thác Thủy sản, Viện CN Sinh học và Môi trường.Ông Brook Williams Ross giới thiệu về ĐH Rhode Island

   Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu tổng quát về tiềm năng và thế mạnh mỗi bên, đồng thời kiến nghị một số hợp tác trong thời gian tới về các trao đổi sinh viên, giảng viên. Theo đó, phía ĐH Rhode Island sẽ hỗ trợ các sinh viên, giảng viên, cán bộ trường ĐH Nha Trang theo học chương trình học bổng Fullbright và tài trợ các chương trình học bổng thạc sĩ, tiến sĩ cho các giảng viên của trường. Một số ngành được hai bên thống nhất ưu tiên hợp tác trong thời gian đầu gồm Nuôi trồng thủy sản xa bờ, Du lịch ven biển và Quy hoạch không gian ven biển.

Đại diện hai Trường trao quà và chụp ảnh lưu niệm

   Đại học Rhode Island (URI) là học viện công lập được thành lập vào năm 1892 tại Hoa Kỳ. Trường tọa lạc tại tiểu bang Rhode Island, bên bờ Đại Tây Dương. Năm 2018, trường đứng vị trí 156 trong số những đại học quốc gia tốt nhất Hoa Kỳ.

Phòng Hợp tác Đối ngoại
Cong ty cong nghe Nguyen Thanh