Tin tức sự kiện
Đóng

Tổ chức khai giảng lớp tiếng Anh chương trình Access

Ngày đăng: 09-01-2018 / Đăng bởi: An Ngô Văn
27 học sinh được nhận học bổng tham gia chương trình Access

      
       Sáng ngày 08/01/2018, Trường Đại học Nha Trang đã phối hợp với Lãnh sự quán Hoa Kỳ tổ chức lễ Khai giảng lớp tiếng Anh chương trình học bổng Access.

       Tham dự lễ khai giảng có bà Diane Millar, Giám đốc Văn phòng Ngôn ngữ Anh Khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ; Bà Lê Thị Kim Muôn, Trợ lý Văn hóa, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM; PGS. TS. Trang Sĩ Trung, Hiệu trưởng Nhà trường và các đơn vị chức năng liên quan; đại diện lãnh đạo các trường THCS, THPT; Các vị phụ huynh, người bảo trợ cùng 27 em học sinh được tuyển chọn tham gia chương trình.

       Chương trình English Access Microsholarship (gọi tắt là chương trình Access) là một chương trình học bổng toàn cầu do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ. Chương trình bắt đầu thực hiện từ năm 2004 và đến nay đã có hơn 110,000 học sinh từ 80 quốc gia trên thế giới được nhận học bổng. Đối tượng của chương trình là các em học sinh trong độ tuổi từ 13 đến 20 có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Chương trình dạy cho các em học tiếng Anh và cung cấp cho các em những kiến thức về đất nước, văn hóa và con người Mỹ thông qua các giờ học trên lớp và các hoạt động dã ngoại. Mục tiêu của chương trình là trang bị cho các em hành trang tiếng Anh vững vàng để các em có thể có được công việc tốt, có cơ hội học hành lên cao, có năng lực tham gia và cạnh tranh cho những cơ hội làm việc và học tập ở Mỹ.

       Bắt đầu từ tháng 9/2017, Trường Đại học Nha Trang đã phối hợp với Lãnh Sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM tuyển chọn được 27 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có thành tích học tập khá, giỏi và đam mê học tiếng Anh trên địa bàn thành phố Nha Trang để tham gia chương trình English Access Microsholarship. Tham gia chương trình Access tại Nhà trường, các em học sinh được học tiếng Anh miễn phí trong 2 năm và được các giáo viên có kinh nghiệm của Nhà trường giảng dạy theo phương pháp hiện đại, kết hợp giữa lý thuyết với các hoạt động thú vị, bổ ích, giúp nâng cao các kỹ năng giao tiếp, học tập nhóm. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa tại địa phương và đi thực tế tại thành phố Huế. Khi có nền tảng tiếng Anh tốt, các em sẽ có cơ hội tiếp cận các chương trình học bổng tại Mỹ của Chính phủ Hoa Kỳ, từ đó mở ra cơ hội học tập tốt hơn và có nghề nghiệp ổn định trong tương lai.

       Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS TS. Trang Sĩ Trung - Hiệu trưởng Nhà trường đã cảm ơn tới Lãnh sự quán Hoa Kỳ đã tài trợ cho Trường Đại học Nha Trang để thực hiện chương trình English Access Microsholarship và khẳng định, đây thực sự là chương trình xã hội có ý nghĩa tích cực, mang đến cơ hội học tiếng Anh miễn phí dành cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong thành phố. Nhà trường sẽ hỗ trợ hết sức mình để đem lại điều kiện học tập tốt nhất cho các em.

Lãnh đạo Nhà trường phát biểu và tuyên bố khai giảng chương trình Access

       Tại buổi lễ khai giảng, Bà Diane Millar, Giám đốc Văn phòng Ngôn ngữ Anh Khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ đã phát biểu chúc mừng và trao giấy chứng nhận cho 27 học sinh tại Nha Trang được lựa chọn tham gia chương trình, Bà mong rằng các em sẽ tận dụng tốt thời gian khóa học để nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cũng như tìm hiểu kiến thức về lịch sử, đất nước, văn hóa và con người Mỹ, đồng thời rèn luyện những kỹ năng mềm thông qua các hoạt động ngoại khóa.

Bà Diane Millar, Đại sứ quán Hoa Kỳ trao giấy chứng nhận cho học sinh

Các em học sinh biểu diễn tiết mục văn nghệ tại lễ khai giảng

       Hy vọng với sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của Nhà trường, sự nỗ lực của các giáo viên tham gia giảng dạy, sự động viên từ phía gia đình, các em học sinh sẽ hoàn thành xuất sắc chương trình tiếng Anh Access trong hai năm tới.

 

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh