Tin tức sự kiện
Đóng

Chung kết Cuộc thi "Khám phá cùng Yersin"

Ngày đăng: 20-04-2018 / Đăng bởi: Ánh Đào Ngọc
Đội Diversity đến từ Trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn, Nha Trang giành giải nhất chung cuộc.

Cuộc thi “Khám phá cùng Yersin” do Viện Công nghệ Sinh học và Môi trường, Trường ĐH Nha Trang phát động tổ chức từ tháng 10 năm 2017. Sau vòng sơ loại và bán kết, 3 đội là Diversity đến từ Trường PTTH Lê Quý Đôn, Đội Poison lớp 56CNSH và đội SPT lớp 57CNSH đã được chọn tham gia vòng chung kết tổ chức ngày 15/4/2018 tại Hội trường số 3, Trường ĐH Nha Trang.


Trong vòng chung kết, các đội thi đấu đối kháng trong suốt 4 chặng đấu gồm “Yersin đọc sách”, “Thư viện của Yersin”, “Yersin làm tiêu bản” và “Tập làm Yersin”.  Các câu hỏi xoay quanh khối kiến thức về Sinh học cơ bản. Ba đội thi đã đấu trí căng thẳng, từ vòng kiểm tra kiến thức qua 15 câu hỏi tiếng Việt và 15 câu hỏi tiếng Anh (mỗi câu hỏi 20 giây), thể hiện tính đồng đội qua truyền thông tin, đến chuẩn bị các tiêu bản sinh học và trình chiếu trên kính hiển vi.  Đặc biệt, chặng 4 là vòng các đội chuẩn bị và trình bày về một mô hình 3D mô phỏng quá trình sinh học như hiện tượng thực bào, quá trình đông máu, và quá trình phát triển tế bào ung thư.


Các đội đã thể hiện kiến thức tổng quan về sinh học, kỹ năng phòng thí nghiệm, cũng như sự sáng tạo khi thiết kế các mô hình 3D mô phỏng các quá trình sinh học. Kết quả chung cuộc, đội Diversity đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế, giải thưởng 3 triệu đồng và 5 suất học bổng của Hệ thống giáo dục anh ngữ Bắc Âu, Đội Poison đạt giải nhì với giải thưởng 2,5 triệu đồng, đội SPT giành giải 3 với giải thưởng 1.5 triệu đồng. Ban tổ chức cũng giành tặng 5 suất học bổng cho các cổ động viên bằng hình thức lựa chọn ngẫu nhiên.Lần đầu tiên tổ chức, cuộc thi “Khám phá cùng Yersin” đã tạo được sân chơi lành mạnh và trí tuệ cho học sinh, sinh viên tỉnh Khánh Hòa. Trong những năm tiếp theo, Viện CNSH&MT, Trường ĐH Nha Trang sẽ tiếp tục mở rộng cuộc thi đến nhiều trường Đại học, Cao đẳng và các Trường THPT trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Theo Viện CNSH & MT

Cong ty cong nghe Nguyen Thanh