Tin tức sự kiện
Đóng

Cuộc thi Rung chuông vàng 2018 - “Sinh viên Đại học Nha Trang - Tiến bước hội nhập”

Ngày đăng: 25-05-2018 / Đăng bởi: Việt Lê Đức
Tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng lần thứ 3.

 
Nhằm chào mừng Kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018), Kỷ niệm 128 năm ngày sinh Hồ Chủ tịch (19/5/1890 -19/5/2018) cũng như Đại hội Hội sinh viên toàn quốc lần thứ X, được sự đồng ý và ủng hộ của Đảng Ủy, Ban giám hiệu Nhà Trường, cùng nhà tài trợ là Công ty TNHH Long Sinh, Hội Sinh viên Trường Đại học Nha Trang đã phát động và tổ chức cuộc thi Rung Chuông  Vàng năm 2018.

 Tham gia Rung chuông vàng 2018, các bạn thí sinh phải trải qua 2 vòng thi. Vòng loại được tổ chức bằng hình thức thi online từ ngày 7/5 - 10/5/2018. Sau đó 100 bạn thí sinh có điểm cao nhất được tham gia vòng chung kết diễn ra vào tối ngày 19/05/2018  với chủ đề “Sinh viên Đại học Nha Trang - Tiến bước hội nhập”.

Tại cuộc thi năm nay, Hội sinh viên Trường đã triển khai nhiều cải tiến, đổi mới tiêu biểu như hình thức thi online trên e-learning cho vòng sơ loại. Điều này giúp các bạn thí sinh thuận tiện hơn, có thể chủ động được thời gian tham gia cuộc thi. Kết thúc vòng loại, bạn Nguyễn Tấn An -  Khoa Công nghệ Thông tin và bạn Trần Ngọc Hiếu - Khoa Kế Toán - Tài chính là 02 thí sinh có điểm cao nhất với 9.33 điểm.


Đêm chung kết tại Sân chào cờ trường Đại học Nha Trang đã diễn ra vô cùng sôi nổi với các câu hỏi có nội dung đa dạng về lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, lịch sử Đảng bộ trường Đại học Nha Trang, sinh viên với quá trình phát triển công nghiệp 4.0, kiến thức chung… 
Kết thúc cuộc thi, Giải nhất thuộc về bạn Nguyễn Hùng Vỹ, lớp 59KD1-Khoa kinh tế. Ba giải khuyến khích thuộc về các bạn: Trương Nguyễn Nhật Thanh 58TP3- Khoa Công nghệ Thực phẩm; Nguyễn Quốc Tuấn, lớp 57XD2-Khoa Xây dựng; Nguyễn Thanh Vĩ 57XD2- Khoa Xây dựng. Khoa Ngoại ngữ đạt giải có số lượng sinh viên tham gia cuộc thi đông nhất; Khoa Kinh tế đạt giải có tinh thần cổ vũ nhất.


Cuộc thi đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng các thí sinh, bạn Nguyễn Hùng Vỹ - thí sinh đạt giải nhất chia sẻ: “
Tuy không rung được chuông vàng nhưng mình đã cố gắng hết sức mình để vượt qua được các câu hỏi của cuộc thi, mình thấy rất vui vì mình là thí sinh còn lại cuối cùng trên sàn thi đấu. Qua cuộc thi lần này, mình đã học hỏi rất nhiều điều, được biết thêm được nhiều kiến thức mới giúp bản thân có thể phát triển hơn nữa. Mình hi vọng rằng Nhà trường sẽ tổ chức thêm thật nhiều cuộc thi bổ ích như Rung Chuông Vàng để các bạn sinh viên có cơ hội được trải nghiệm, thử sức bản thân.”

Rung chuông vàng 2018 là sân chơi lành mạnh, bổ ích để sinh viên thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống…; tạo điều kiện giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống.
Theo Hội Sinh viên
Cong ty cong nghe Nguyen Thanh