Tin tức sự kiện
Đóng

Hội thảo với chuyên gia từ ĐH Nevada, Las Vegas, Mỹ

Ngày đăng: 21-06-2018 / Đăng bởi: Ánh Đào Ngọc
Chủ đề hội thảo về “Du lịch ẩm thực”, "An toàn thực phẩm và Sức khỏe cộng đồng của người Mỹ gốc Á tại Mỹ"và “Sự khác biệt văn hóa trong giao tiếp”.

Thực hiện chương trình trao đổi Trần Thị Oanh giữa Trường ĐH Nha Trang và ĐH Nevada, Las Vegas, Mỹ, từ ngày 12-25/6/2018, hai chuyên gia là PGS.TS Mark Padoongpatt (Khoa Nghiên cứu liên ngành, giới tính và dân tộc) và Gloria Wong- Padoongpatt (Khoa Tâm lý học) đến từ ĐH Nevada, Las Vegas đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường ĐH Nha Trang.

Trong thời gian này, hai chuyên gia đã có buổi làm việc và trao đổi hợp tác cùng với Khoa Ngoại ngữ, Bộ môn Quản trị du lịch - Khoa Kinh tế và Khoa Công nghệ thực phẩm. Theo đó, các bên đã phối hợp để tổ chức một buổi hội thảo dành cho sinh viên về các chủ đề “Du lịch ẩm thực”, "An toàn thực phẩm và Sức khỏe cộng đồng của người Mỹ gốc Á tại Mỹ" và “Sự khác biệt văn hóa trong giao tiếp”.

Tại buổi hội thảo, gần 100 sinh viên đã nghe PGS.TS Mark Padoongpatt trình bày về “Du lịch ẩm thực” với góc nhìn chân thực, gần gũi nhưng mới mẻ với sinh viên. Tại đây, sinh viên được tìm hiểu về bản chất của du lịch ẩm thực và tầm quan trọng của nó với kinh tế và văn hóa một quốc gia, tìm hiểu những tác động của du lịch ẩm thực dưới con mắt của một nhà sử học, trao đổi và đặt câu hỏi về nhiều vấn đề liên quan của du lịch ẩm thực.PGS. TS. Mark Padoongpatt chia sẻ với sinh viên về chủ đề Du lịch ẩm thực...

Trong buổi hội thảo về "An toàn thực phẩm và Sức khỏe cộng đồng của người Mỹ gốc Á tại Mỹ", PGS. TS. Mark Padoongpatt đã chia sẻ những thông tin và nghiên cứu thú vị về thực phẩm có nguồn gốc Châu Á nhập khẩu tại Mỹ, những luật lệ, quy định của Mỹ liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm; an toàn thực phẩm và sức khỏe cộng đồng trong những nhà hàng Châu Á tại Mỹ, bao gồm những động thái của chính phủ Mỹ, quan điểm của những người Châu Á nhập cư và người Mỹ gốc Á, tìm hiểu về luật dành cho người bán hàng rong tại Los Angeles..., đồng thời cùng sinh viên thảo luận sâu hơn về vấn đề kiểm soát an toàn thực phẩm cho mặt hàng đồ ăn xuất khẩu của các nước Châu Á cũng như bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong nước.... và an toàn thực phẩm

Tiếp sau đó, TS. Gloria Wong đã trình bày về những “Sự khác biệt văn hóa trong giao tiếp” với nhiều kiến thức bổ ích về tâm lý học đa văn hóa, những thành tố, sự khác biệt trong tâm lý và giao tiếp của những dân tộc/quốc gia khác nhau, mối quan hệ giữa tâm lý học và du lịch...Ngoài ra, sinh viên còn được lắng nghe, chia sẻ những thắc mắc về tâm lý học, kỹ năng giao tiếp, cách thức để giảm căng thẳng trong cuộc sống…TS. Gloria Wong chia sẻ với sinh viên về chủ đề "Sự khác biệt văn hóa trong giao tiếp"
Phòng Hợp tác Đối ngoại


Cong ty cong nghe Nguyen Thanh