Tin tức sự kiện
Đóng

Hợp tác phát triển chương trình học lập trình miễn phí với Coders.Tokyo

Ngày đăng: 02-07-2018 / Đăng bởi: Ánh Đào Ngọc
Hợp tác phát triển chương trình học lập trình miễn phí cho SV, GV Nhà trường.


Ngày 27/06/2018, đại diện các công ty Coders.TokyoKOIJAPAN đã có chuyến thăm và  trao đổi hợp tác tại Trường ĐH Nha Trang. PGS.TS Trang Sĩ Trung – Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và chủ nhiệm Câu lạc bộ hỗ trợ sinh viên NCKH, khởi nghiệp và du học đã tham gia buổi làm việc với đoàn.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Thịnh – Nhà sáng lập Coders.Tokyo đã giới thiệu về lịch sử hình thành, mục tiêu, phương thức hoạt động, đối tác của cộng đồng Coders.Tokyo và KOIJAPAN. Đây là một cộng đồng học lập trình miễn phí thông qua các video bài giảng được xây dựng trên Youtube, người học sẽ được học lập trình cơ bản và nâng cao, làm dự án, nâng cao kỹ năng làm việc và ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nhật). Sau khi tham gia khóa học, người học có thể làm được web và các ứng dụng mobile, có thể tự xin việc và được miễn phí giới thiệu làm việc tại các công ty của Nhật. Đại diện công ty mong muốn được phát triển hợp tác với Nhà trường, đem đến cho sinh viên, cán bộ, giảng viên – những người đam mê lập trình cơ hội học tập miễn phí để có thể làm việc tại nước ngoài, đóng góp cho sự phát triển nguồn nhân lực CNTT của đất nước.

Trao đổi với đoàn công tác, PGS.TS Trang Sĩ Trung đánh giá cao hoạt động của cộng đồng Coders.Tokyo. Thầy cho biết CNTT là một trong những thế mạnh của Việt Nam nhưng hầu hết nhân lực còn bị hạn chế bởi rào cản ngôn ngữ, do đó, chương trình học lập trình miễn phí cho cộng đồng của Coders.Tokyo là một chương trình hết sức ý nghĩa, Trường ĐH Nha Trang luôn ủng hộ và sẽ hỗ trợ tối đa về địa điểm, trang thiết bị để chương trình sớm được triển khai cho sinh viên.

Cũng nhân chuyến thăm, bà Nguyễn Thu Hồng (CEO của Carafood, đồng thời là đại diện của KOIJAPAN tại Nha Trang) đã tặng 1 thùng sách khởi nghiệp, phát triển bản thân cho CLB hỗ trợ sinh viên NCKH, khởi nghiệp và du học.
Đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trườngPhòng Hợp tác Đối ngoại
Cong ty cong nghe Nguyen Thanh