Chi tiết tin
Minimize
Hội nghị Học tốt Năm học 2020 - 2021 

vien khcnktts 11/26/2020 8:39:36 PM
Chiều 20/11/2020 Viện Khoa học và Công nghệ Khai thác Thủy sản đã tổ chức Hội nghị học tốt & Định hướng việc làm năm học 2020 - 2021. Về dự Hội nghị gồm có Lãnh đạo Viện, cán bộ, giảng viên Viện cùng toàn thể sinh viên đang theo học tại Viện. Hội nghị còn vinh dự được đón tiếp Qúy Khách mời đại diện cho các Doanh nghiệp, các nhà tài trợ học bổng, Hiệp hội Cá ngừ Việt Nam, các Dự án, anh chị cựu sinh viên.

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 - 2021, xuất phát từ sự cấp thiết của hoạt động định hướng nghề nghiệp trong công tác đào tạo. Giúp sinh viên chia sẻ, thảo luận phương pháp học tập tại trường đại học nhằm: trang bị những kiến thức, mục tiêu học tập, khả năng tiếp cận, định hướng và phát triển kỹ năng nghề nghiệp; đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội giao lưu, gặp gỡ với các cựu sinh viên, doanh nghiệp, Viện Khoa học và Công nghệ Khai thác Thuỷ sản tổ chức Hội nghị học tập tốt và định hướng việc làm cho sinh viên ngành Khai thác Thủy sản và Quản lý thủy sản.


Văn nghệ chào mừng Hội nghị học tốt


TS. Trần Đức Phú - Viện trưởng phát biểu khai mạc hội nghị

Ông Đàm Đức Trung – Công ty Điện tử Viễn thông Hải Đăng đại diện cho doanh nghiệp đã có những gắn kết và hợp tác với Viện trong thời gian qua có đôi lời phát biểu chào mừng hội nghị.

 Một trong những ý nghĩa quan trọng của Hội nghị học tốt và định hướng việc làm của Viện Khoa học và công nghệ Khai thác thủy sản năm học 2020 - 2021 đó là tạo ra diễn đàn trao đổi kinh nghiệm, phương pháp học tập, rèn luyện tốt cho toàn thể sinh viên của Viện với 03 vấn đề học tập của sinh viên, bao gồm: Nội dung 1: Kinh nghiệm học tập những năm đầu ở môi trường đại học; Nội dung 2: Kinh nghiệm học chuyên nghành, thực tập và tiếp cận cơ hội việc làm; Nội dung 3: Tầm quan trọng của tiếng Anh và phương pháp cải thiện tiếng Anh.
Sinh viên Nguyễn Triệu Thi – Sinh viên lớp 60.KTTS có đôi lời chia sẻ về kinh nghiệm học tập những năm đầu ở môi trường đại học. 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 Đi tìm hiểu tại các cơ sở sản xuất, thựa địa, các cơ quan quản lý trong những chuyến thực tập, làm đồ án tốt nghiệp là một trong những thử thách lớn đối với sinh viên. Để có sự chuẩn bị tốt hơn cho chuyến thực tập xa trường, việc chuẩn bị tốt, học hỏi kinh nghiệm là công việc vô cùng quan trọng góp phần đạt được những mục tiêu của chuyến thực tập. Liên quan đến nội dung này, cùng đến với bài chia sẻ về kinh nghiệm đi thực tập và tiếp cận cơ hội việc làm do 02 bạn sinh viên lớp 59.QLTS là Phan Thị Mỹ Linh và Võ Thị Thanh Vân.

 Có thể thấy trong cuộc sống của chúng ta hiện nay tầm ảnh hưởng của Tiếng Anh là rất lớn. Nó như một cánh cửa mở ra nhiều cơ hội trong học tập lẫn công việc. Để giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn tầm quan trọng của tiếng anh, kinh nghiệm cải thiện năng lực tiếng Anh của bản thân, bạn Nguyễn Hữu Huy Hoàng – Cựu SV lớp 56QLTS chia sẻ về tầm quan trọng và kinh nghiệm cải thiện Tiếng Anh. Tuy nhiên đâu đó sẽ vẫn còn những vướng mắc, câu hỏi chưa được giải đáp hoàn toàn. Do vậy trong Hội nghị có phần phần Toạ đàm giữa 03 sinh viên với toàn thể sinh viên Viện, nhằm cùng nhau trao đổi, làm rõ những vấn đề liên quan, giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên về những nội dung đã chia sẻ.

 Để bày tỏ tấm lòng của mình cũng như thay lời tri ân của toàn thể sinh viên Viện. Bạn Trần Đinh Bảo Duy - Lớp 61.QLTS đại diện cho hơn 100 sinh viên có mặt trong hội nghị đọc lá thư của tập thể Sinh viên Viện Khoa học và Công nghệ Khai thác thủy sản gửi đến Quý Thầy Cô giáo kính yêu nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam.

 Bên cạnh những tâm tư đã thể hiện trong bức thư, trong ngày truyền thống trọng đại này, tập thể sinh viên Viện cũng đã chuẩn bị một món quà nhỏ gửi đến quý thầy cô Viện Khoa học và Công nghệ khai thác thủy sản. Thầy Trần Đức Phú - Viện trưởng đại diện cho quý thầy cô của Viện lên sân khấu để đón nhận món quà của tập thể sinh viên. Để biểu dương những thành tích tiêu biểu của các cá nhân đã đóng góp tích cực vào các hoạt động phong trào Đoàn Trường nói chung và Đoàn Viện nói riêng trong năm học 2019 - 2020. BCH Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Nha Trang đã có quyết định số 06/QĐ-ĐTN ngày 18/11/2020 về việc khen thưởng cho 7 đồng chí có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020. Đ/c Nguyễn Hữu Thanh - Bí Thư Đoàn Viện lên trao giấy khen và phần thưởng cho các cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào năm học 2019 - 2020.Nhằm kịp thời ghi nhận, biểu dương những cá nhân đã có đóng góp tích cực trong các Hoạt động Cộng đồng của Viện Khoa học và Công nghệ khai thác thủy sản trong năm học vừa qua. Ban lãnh đạo Viện đã có Quyết định số: 68/QĐ-VKHCNKTTS về việc khen thưởng cho 3 bạn sinh viên về những đóng góp tích cực cho các hoạt động cộng đồng trong năm học 2019 - 2020. Thầy NGUYỄN TRỌNG LƯƠNG – Phó Viện Trưởng Viện KH&CN KTTS trao giấy khen và phần thưởng cho các cá nhân có thành tích trong công tác cộng đồng của Viện. Tổng số tiền thưởng cho sinh viên theo quyết định này là 1.500.000 đồng (Một triệu năm trăm nghìn đồng). Nguồn kinh phí trao học bổng được trích từ quỹ khen thưởng phúc lợi của Viện.  Với mục đích gắn kết chặt chẽ giữa Viện KH&CN KTTS cùng với các Doanh nghiệp trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng và cung ứng nguồn nhân lực; nhằm tạo cầu nối trao đổi giữa sinh viên với Doanh nghiệp có được những định hướng nghề nghiệp tốt hơn, mở ra nhiều cơ hội ứng dụng chuyên môn qua thực tập thực tế cao hơn. Chương trình Hội nghị tiếp tục với phần Tọa đàm định hướng việc làm giữa quý doanh nghiệp, các anh chị cựu sinh viên với toàn thể sinh viên Viện.

 Với tinh thần đồng lòng, dốc sức cùng xây dựng ngành Thủy sản bền vững. Đồng thời tạo nguồn động lực hỗ trợ các em sinh viên của Viện Khoa học và Công nghệ Khai thác thủy sản có thêm tinh thần học tập, rèn luyện tốt. Trong những năm qua, nhiều quý doanh nghiệp, anh chị cựu Sinh viên Viện đã dành rất nhiều sự quan tâm đến sinh viên và công tác đào tạo của Viện. Trong đó có những suất học bổng toàn phần tài trợ học phí cho sinh viên ngành Khai thác Thủy sản biết phấn đấu, vượt khó vươn lên trong học tập.

Căn cứ vào tình hình thực tế về những nguồn hỗ trợ học bổng toàn phần trong năm học này và kết quả học tập của các bạn sinh viên trong năm học vừa qua,  Lãnh đạo Viện đã có quyết định số 66/QĐ-VKHCNKTTS ngày 15/11/2020 về việc trao học bổng cho toàn phần cho 17 sinh viên ngành Khai thác Thủy sản của Viện KH&CNKT Thủy sản. Tổng số tiền học bổng trao cho sinh viên theo quyết định này là 156.575.000 đồng (Một trăm năm mươi sáu triệu năm trăm bảy mươi năm nghìn đồng). Số tiền học bổng được chuyển nộp học phí học năm học 2020 - 2021 tại Trường Đại học Nha Trang. Nguồn kinh phí trao học bổng được lấy từ nguồn tài trợ của các tổ chức và cá nhân.

- Học bổng toàn phần từ Công ty cổ phần thiết bị hàng hải – Mecom và cá nhân anh Nguyễn Thanh Hà - cựu sinh viên khóa 32 Hàng hải - hiện là Giám đốc Công ty cổ phần thiết bị hàng hải – Mecom. - Phần trao học bổng toàn phần từ Công ty Cổ phần Siam Brothers Việt Nam. - Trao học bổng toàn phần từ Công ty TNHH Điện tử Viễn thông Hải Đăng. - Trao học bổng toàn phần từ Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Đại Thống. - Xét kết quả tuyển sinh khóa 62 ngành Khai thác thủy sản và Quản lý thủy sản năm 2020. Nhằm động viên tinh thần học tập cho các bạn sinh viên năm nhất. Đồng thời ghi nhận và biểu dương những tấm gương sáng biết vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập, Ban lãnh đạo Viện KH&CN KTTS đã có quyết định số 67/QĐ-VKHCNKTTS về việc Trao học bổng cho 10 sinh viên có tinh thần vượt khó, vươn lên trọng học tập và rèn luyện trong năm học 2019 - 2020 và 04 sinh viên thủ khoa đầu vào Khóa 62 ngành Khai thác Thủy sản và Quản lý Thủy sản ở 02 phương thức xét tuyển hệ Đại học Chính quy. Tổng số tiền học bổng trao cho sinh viên theo quyết định này là 24.000.000 đồng (Hai mươi tư triệu đồng). Nguồn kinh phí trao học bổng được trích từ quỹ khen thưởng phúc lợi của Viện.

Mặc dù Hội nghị đã hoàn thành nhưng không phải là đã kết thúc. Sau Hội nghị này hi vọng sẽ mở ra cánh cửa rộng lớn để các em chia sẻ kinh nghiệm học tập với nhau theo các hình thức khác nhau, như đôi bạn cùng tiến, nhóm cùng tiến, lớp cùng tiến, khóa trước hỗ trợ khóa sau, người học tốt hỗ trợ người học chưa tốt... Qua đó, thúc đẩy phong trào học tập và rèn luyện ngày càng có hiệu quả hơn, giúp các em lĩnh hội kiến thức sâu hơn, rộng hơn và tạo tiền đề vững chắc để các em bước vào tương lai tươi sáng.

Bên cạnh đó, với những thông tin quý báu chia sẻ từ các Doanh nghiệp và cựu sinh viên sẽ giúp các em định hướng nghề nghiệp, trang bị các hành trang cần thiết về kiến thức và kỹ năng nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội nói chung và nhà tuyển dụng nói riêng. Sự đồng hành của Doanh nghiệp và cựu sinh viên đã giúp nhiều thế hệ sinh viên của Viện vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập và trở thành người có ích cho xã hội, góp phần phát triển ngành Thủy sản nước nhà. 

Nguồn: vienkhaithac.edu.vn 


Các tin cùng thể loại
+ Cuộc thi Đổi mới sáng tạo ngành khai thác và chế biến hải sản Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2020
+ Hội thảo khoa học cấp Trường về Giải pháp nâng cao hiệu quả nghề lưới vây Khánh Hòa
+ Kết quả Đại hội Chi bộ Viện KH&CN KTTS nhiệm kỳ 2020-2022
+ Tổng kết hoạt động Hội thao Viện Khoa học và Công nghệ Khai thác Thủy sản - Chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Nha Trang lần thứ XXI
+
+ SmartCatch – Tạm gọi đánh bắt cá thông minh
+ Danh sách sinh viên đủ, chưa đủ điều kiện tốt nghiệp
+ Thư cảm ơn Quý đơn vị, cá nhân tài trợ học bổng khuyến học nhân kỷ niệm 60 thành lập Trường Đại học Nha Trang
+ Thiết bị định vị và giám sát tàu cá của người Việt
+ Sinh viên học ngành Khai thác và Quản lý Thủy sản luôn được Nhà trường, Viện và Doanh nghiệp hỗ trợ
+ Xin góp ý dự thảo TCVN về xơ, sợi, chỉ lưới, tấm lưới, dây, phao chì
+ Máy sản xuất đá tuyết từ nước biển giúp bảo quản hải sản
+ Viện KH&CN KTTS tổ chức cho SV K61 của Viện tham gia thực tế đầu khóa học
+ Triển khai Dự án cải thiện nghề cá đối với nghề câu cá ngừ đại dương
+ Lễ Bàn giao Tài liệu do Công ty Siam Brothers tài trợ
+ Thứ trưởng Bộ NN&PTNT tới thăm Viện KH&CN Khai thác Thủy sản
+ Thiện nguyện "Chung tay vì cộng động - Vui Tết đoàn viên Xuân Tân Sửu"
+ Cán bộ Viện Khoa học và Công nghệ Khai thác Thủy sản tham gia hội thảo SEABOB của FAO
+ Lễ trao học bổng của Công ty SIAM Brothers cho sinh viên ngành Khai thác Thủy sản
+ Tập huấn sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến (ZOOM MEETING)
+ Lễ kết nạp Đảng viên mới (2 Quần chúng là Sinh viên)
+ Trao quyết định làm đồ án tốt nghiệp cho sinh viên k57 ngành Khai thác và Quản lý Thủy sản
+ Bê tông tái chế - Lựa chọn mới cho mô hình rạn san hô nhân tạo
+ Giao lưu hợp tác và cung ứng nguồn nhân lực giữa Viện KHCN Khai thác thủy sản và Công ty Hải Đăng
+ Giới thiệu chương trình mô phỏng điều động tàu
+ Thành công trong triển khai dự án Khai thác ghẹ bằng lồng bẫy của Viện Khoa học và Công nghệ Khai thác Thủy sản
+ Hội nghị CNVC Viện KH&CN Khai thác Thủy sản
+ Đại hội công đoàn Viện KH&CN Khai thác Thủy sản
+ Lễ kỷ niệm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
+ HỢP TÁC GIỮA VIỆN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ KHAI THÁC THỦY SẢN VỚI TẬP ĐOÀN SIAM BROTHERS
+ GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN NGUỒN LỢI BỀN VỮNG THUỘC ĐẠI HỌC MEMORIAL, CANADA ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI VIỆN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ KHAI THÁC THỦY SẢN
+ Viện KH&CN Khai thác Thủy sản mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về GIS cho cán bộ giáo viên trẻ
+ HỘI NGHỊ CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC VIỆN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ KHAI THÁC THỦY SẢN
+ LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN-Y VANG
+ HỘI ĐỒNG KHOA HỌC ĐÁNH GIÁ LUẬN ÁN TIẾN SĨ CỦA NGHIÊN CỨU SINH TRƯƠNG THẾ QUANG
+ LỄ KỶ NIỆM NGÀY 20/11
+ CÁN BỘ VIÊN CHỨC VIỆN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ KHAI THÁC THỦY SẢN GẶP GỠ SINH VIÊN KHÓA 55 NHÂN NGÀY 20 THÁNG 10
+ Bộ môn Công nghệ Khai thác Thủy sản tổ chức sinh hoạt chuyên môn
+ Bộ môn Công nghệ Khai thác Thủy sản tổ chức sinh hoạt học thuật định kỳ
+ Mù mờ chuyện quản lý máy thu phát sóng của tàu cá
+ Bài học kinh nghiệm quản lý nghề cá xa bờ và biển khơi của Nhật Bản
+ Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm mô phỏng điều động tàu Virtual Sailor 7
+ Đối thoại giữa sinh viên Viện Khoa học và Công nghệ Khai thác với lãnh đạo Viện
+ Ứng dụng CNTT trong quản lý tàu cá
+ Xây dựng các bài thực hành trên hệ thông mô phỏng tại Viện Khoa học và Công nghệ Khai thác Thủy sản
+ Ngư dân Việt Nam quyết không lùi bước
+ Sản lượng thủy sản 8 tháng đầu năm 2014 đạt 4 triệu tấn, tăng 4% so cùng kỳ 2013
+ Kết quả bước đầu mô hình hợp tác với Nhật Bản thí điểm khai thác, thu mua, xuất khẩu cá ngừ đại dương theo chuỗi tại Bình Định
+ BẢO VỆ ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TỈNH
+ Đại hội Chi bộ Viện Khoa học và Công nghệ Khai thác Thủy sản nhiệm kỳ 2015-2017
+ Âu thuyền tránh trú bão chưa phát huy tác dụng
+ Thành công Hội nghị học tốt
+ Thành công Hội thi văn nghệ chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam
+ THÔNG BÁO TUYỂN SINH MỚI
+ Cập nhật chương trình đào tạo và hỗ trợ giảng viên CTHP và CTGDHP
+ Một số công nghệ khai thác hải sản trên thế giới có thể áp dụng tại Việt Nam
+ Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam - 20/11
+ Lịch thi HK I 2015-2016 bậc Đại học và Cao học
+ Thông tin buổi sinh hoạt học thuật tại BM CN Khai thác Thủy sản ngày 01/4/2016
+ Hội chợ thương mại Thuỷ sản năm 2016 tại Brussels, Bỉ
+ Nghiệm thu thành công đề tài Nghiên cứu ứng dụng điện mặt trời trên tàu lưới vây tỉnh Quảng Nam
+ Gặp mặt sinh viên 58 QLTS
+ Một số công nghệ khai thác hải sản hướng tới bền vững
+ Chương trình cải thiện nghề Khai thác ghẹ nhằm hướng tới nhãn sinh thái MSC cho nghề khai thác ghẹ tại Việt Nam
+ Hội thao cán bộ viên chức, người lao động năm 2017
+ Hội thảo khoa học cấp Viện, năm 2017
+ Tuyển dụng kỹ sư Quản lý thủy sản, lương khởi điểm 15 triệu
+ Đồng chí Trần Đức Phú được bổ nhiệm lại giữ chức vụ Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ Khai thác Thủy sản
+ Quyết định về việc bổ nhiệm viên chức quản lý
+ Thành công Hội nghị học tốt năm học 2017-2018
+ Công ty SIAM Brothers Việt Nam trao 20 suất học bổng cho SV Viện KH&CN Khai thác Thủy sản
+ CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN VIỆN KH&CN KTTS