Hơn 250 nhà khoa học tham gia Hội thảo khoa học quốc tế Công nghệ xanh và phát triển bền vững lần thứ 6

• 01-08-2022
  • Văn Phòng Trường ĐHNT
  • Khoa học Công nghệ

Ngày 29/7/2022, Hội thảo khoa học quốc tế Công nghệ xanh và Phát triển bền vững lần thứ 6 năm 2022 đã được tổ chức tại Trường ĐH Nha Trang với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Hội thảo Khoa học quốc tế Công nghệ xanh và Phát triển bền vững lần thứ 6 (GTSD 2022) do Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, Trường Đại học Nha Trang, Trường Đại học Lạc Hồng, Trường Đại học KunShan, Đài Loan, Trường Đại học Quốc gia Penghu, Đài Loan phối hợp tổ chức. Hội thảo diễn ra trong ngày 29 và 30/7/2022 với sự tham dự của hơn 250 nhà khoa học trong và ngoài nước. Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, có ông Trần Nam Tú – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường tham dự hội thảo. Về phía Trường ĐH Nha Trang, có TS. Khổng Trung Thắng – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng trường; PGS. TS Trang Sĩ Trung – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Quách Hoài Nam -  Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện các đơn vị liên quan.

Hội thảo GTSD 2022 thu hút 383 báo cáo toàn văn, trong đó có 269 bài được mời báo cáo tại 12 phân ban theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Hội thảo đã đem đến diễn đàn trao đổi thông tin, kết quả nghiên cứu xung quanh các chủ đề chính gồm: những tiến bộ trong kỹ thuật xây dựng; trí tuệ nhân tạo và máy học; kỹ thuật tự động hóa và điều khiển; mô hình cơ học tính toán; mạng nơron và hệ thống mờ; giáo dục 4.0; kỹ thuật thông tin và truyền thông; giải pháp bền vững về môi trường; khoa học thực phẩm và kỹ thuật hóa học; kinh tế xanh và kỹ thuật công nghiệp; năng lượng tái tạo và bền vững; cơ khí và ô tô. Các tác giả trình bày tại hội thảo là nhà khoa học đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Hội thảo Khoa học quốc tế Công nghệ xanh và Phát triển bền vững được tổ chức định kỳ 2 năm/lần kể từ năm 2012. Hội thảo là diễn đàn trao đổi học thuật cho các nhà khoa học gồm cả trong nước, nhằm tăng cường hợp tác song phương và đa phương về học thuật, nghiên cứu khoa học và trao đổi kinh nghiệm, kiến thức với đối tác nước ngoài nhằm cập nhật các thành tựu nghiên cứu mới nhất về kỹ thuật, ứng dụng công nghệ xanh và phát triển bền vững trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt tập trung vào các công nghệ và phương pháp tính toán thông minh.

Nhân dịp này, triển lãm các sản phẩm Khoa học công nghệ của giảng viên và sinh viên Trường Đại học Nha Trang đã được tổ chức, thu hút đông đảo sự quan tâm, theo dõi của các nhà khoa học.

Một số hình ảnh:
Xây dựng Nhà trường vững mạnh, toàn diện, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ mới (1976 – 1986)

Bài viết trước

Khảo sát tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về giáo dục đại học tại Trường ĐH Nha Trang

Tin tiếp theo