Họp các thành viên ASEAN-FEN chuẩn bị tổ chức hội thảo IFS 2022

• 21-06-2022
  • Văn Phòng Trường ĐHNT
  • Khoa học Công nghệ

Ngày 16/6/2022, Trường ĐH Nha Trang đã tổ chức buổi gặp gỡ các thành viên mạng lưới ASEAN-FEN (ASEAN Fisheries Education Network) và cuộc họp thảo luận công tác tổ chức cho hội thảo Quốc tế thủy sản IFS 2022 (International Fisheries Symposium 2022).

Họp các thành viên ASEAN-FEN chuẩn bị tổ chức hội thảo IFS 2022

Tham dự cuộc họp, có TS. Tan Min Pau – Trường ban thư ký mạng lưới ASEAN-FEN, các cố vấn mạng lưới ASEAN-FEN và đại diện các trường thành viên gồm: Trường ĐH Terengganu Malaysia (Malaysia), Trường ĐH Sain Malaysia (Malaysia), Trường ĐH AirLangga (Indonesia), Trường ĐH Brawijaya (Indonesia), Trường ĐH Prince of Songkla (Thái Lan), Trường ĐH Kasetsart (Thái Lan), Trường ĐH Cần Thơ và Trường ĐH Nông Lâm (Việt Nam). Về phía Trường ĐH Nha Trang, có sự tham dự của PGS.TS Trang Sĩ Trung – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Phạm Quốc Hùng – Viện trưởng Viện NTTS và đại diện các đơn vị liên quan.

Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS Trang Sĩ Trung chào mừng các thành viên mạng lưới ASEAN-FEN đến làm việc tại Trường, bày tỏ sự vinh hạnh khi Trường ĐH Nha Trang trở thành nơi đăng cai tổ chức hội thảo IFS năm 2022. Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ mong muốn các thành viên mạng lưới sẽ cùng hỗ trợ, phối hợp cùng Trường ĐH Nha Trang chuẩn bị thật tốt để tổ chức thành công hội thảo lần này. Qua đó, chung tay đóng góp cho sự phát triển chung của lĩnh vực khoa học thủy sản tại khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là một cơ hội đặc biệt để các cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường được học hỏi kinh nghiệm, kiến thức từ các nhà khoa học Đông Nam Á, tiếp tục nâng cao trình độ nghiên cứu khoa học thủy sản trong Nhà trường.

Các thành viên mạng lưới ASEAN-FEN cũng đã thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức hội thảo Quốc tế thủy sản IFS 2022; tham quan, khảo sát cơ sở vật chất khu vực dự kiến tổ chức các hoạt động của hội thảo. Hội thảo được tổ chức nhằm công bố các kết quả nghiên cứu mới, kỹ thuật và ứng dụng về nuôi trồng, chế biến, kinh tế, quản lý thủy sản… cũng như trao đổi kiến thức, cập nhật các kỹ thuật, ứng dụng mới từ khắp các quốc gia châu Á. Dự kiến, Hội thảo IFS 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 5 – 7/12/2022 tại Trường ĐH Nha Trang với khoảng 500 nhà khoa học trong và ngoài nước tham dự. Chủ đề của Hội thảo IFS 2022 là “Thích ứng với thay đổi” (Adapt to changes). Hội thảo được kỳ vọng sẽ góp phần tăng cường và thúc đẩy sự hợp tác trong giáo dục, nghiên cứu, trao đổi thông tin cũng như trao đổi nhân viên và sinh viên trong lĩnh vực nuôi trồng và khai thác thủy sản giữa các nước ASEAN.

ASEAN-FEN là mạng lưới các Trường Đại học Đào tạo Thủy sản Đông Nam Á gồm 18 trường thành viên đến từ các nước gồm: Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Lào, Campuchia, Philippines. Hàng năm, các thành viên mạng lưới này sẽ liên kết và luân phiên tổ chức Hội nghị Khoa học Thủy sản Quốc tế tại các nước.

Tìm hiểu thêm thông tin về hội thảo tại: https://ifs2022.ntu.edu.vn/

Một số hình ảnh:
Tập huấn cho giảng viên giảng dạy môn học giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022

Bài viết trước

Tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng với Viên chức, người lao động và công bố các quyết định khen thưởng, bổ nhiệm nhân sự

Tin tiếp theo