Khảo sát tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về giáo dục đại học tại Trường ĐH Nha Trang

• 11-08-2022
  • Văn Phòng Trường ĐHNT
  • Tin tức chung

Ngày 8/8/2022, Đoàn công tác Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội do đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban VHGD, ĐBQH tỉnh Đồng Tháp làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trường ĐH Nha Trang nhằm khảo sát tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về giáo dục đại học.

Tham gia Đoàn công tác còn có các đồng chí lãnh đạo, ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội. Tham gia đón tiếp và làm việc đoàn công tác, về phía Trường ĐH Nha Trang, có TS. Khổng Trung Thắng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Trang Sĩ Trung – Hiệu trưởng Nhà trường; các Phó Hiệu trưởng và đại diện các đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa - Phó Chủ nhiệm Ủy ban VHGD, ĐBQH tỉnh Đồng Tháp đã nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc ban hành chính sách, pháp luật về giáo dục đại học đối với các cơ sở giáo dục đào tạo, đặc biệt là vai trò giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội trong tổ chức thực hiện.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, TS. Khổng Trung Thắng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và PGS.TS Trang Sĩ Trung – Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về giáo dục đại học của Nhà trường trong thời gian qua. Nhà trường luôn chấp hành nghiêm túc các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, quy định của pháp luật và Luật Giáo dục đại học trong tất cả các khâu, các hoạt động của quá trình đào tạo. Trường ĐH Nha Trang đã ban hành nhiều văn bản, hướng dẫn được cụ thể hóa từ các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước, Luật Giáo dục đại học, quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Nhà trường đã thực hiện tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình của trường trên các lĩnh vực, cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, định kỳ đăng ký kiểm định chương trình đào tạo và kiểm định cơ sở giáo dục đại học; xây dựng và thực hiện hệ thống đảm bảo chất lượng giáo dục.

Đoàn công tác Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Trường ĐH Nha Trang đã đạt được trong thực hiện chính sách, pháp luật về công tác giáo dục đại học. Đoàn công tác sẽ nghiên cứu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị tại buổi làm việc để có những đề xuất với Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ban, ngành liên quan kịp thời điều chỉnh, hoàn thiện thể chế, hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học thực hiện tốt chính sách, pháp luật về giáo dục đại học trong tình hình mới.

Ký kết hợp tác với Trường ĐH VinUni thực hiện dự án cộng đồng về phổ cập tiếng Anh tại Khánh Hòa

Bài viết trước

Tin tiếp theo