Sinh viên Trường ĐH Nha Trang tham gia làm sạch bờ biển Hòn Mun

• 13-05-2022
  • Văn Phòng Trường ĐHNT
  • Khoa học Công nghệ

Hưởng ứng Ngày Đa dạng sinh học thế giới (22-5), Ngày Môi trường thế giới (5-6). Vừa qua, Viện Công nghệ Sinh học và Môi trường – Trường Đại học Nha Trang và Ban quản lý Vịnh Nha Trang tổ chức hoạt động trải nghiệm thực tế tại Khu bảo tồn biển Hòn Mun với chủ đề “Bảo vệ Biển và Môi trường.

Sinh viên Trường ĐH Nha Trang tham gia làm sạch bờ biển Hòn Mun
     Tại đây, các sinh viên đã được Ban quản lý Vịnh Nha Trang đã giới thiệu về lịch sử và mục tiêu thành lập khu bảo tồn biển; vị trí địa lý và các giá trị đa dạng sinh học Vịnh Nha Trang; các hoạt động ưu tiên và hành vi bị nghiêm cấm trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt; chương trình giám sát rác thải nhựa bãi biển; các hoạt động và thành quả chính… của Ban quản lý Vịnh Nha Trang. Sau đó, các sinh viên, giảng viên và cán bộ hai đơn vị đã tiến hành thu gom rác thải nhựa quanh khu vực đảo và quan sát sinh vật biển bằng tàu đáy kính, qua đó giúp các sinh viên có những kiến thức thực tế để áp dụng trong học tập, nghiên cứu.

Sinh viên tham gia nhặt rác quanh đảo Hòn Mun.

Rác thải được thu gom...

Vận chuyển rác từ đảo về đất liền.

Với mong muốn chung tay phát triển hoạt động bảo vệ môi trường, ngoài việc khuyến khích, tạo điều kiện để sinh viên tham gia các hoạt động thiết thực này, Trường ĐH Nha Trang còn thường xuyên tổ chức cuộc thi Môi trường xanh dành cho đối tượng học sinh THPT. Sau 3 lần liên tiếp được tổ chức thành công, cuộc thi Môi trường xanh chính thức được khởi động lần thứ 4 với chủ đề “Nước là sự sống”. Cuộc thi Môi trường xanh năm 2022 dự kiến sẽ diễn ra từ tháng 4/2022 đến tháng 7/2022, được phối hợp tổ chức bởi Trường ĐH Nha Trang và Sở GD&ĐT các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk. Đối tượng tham gia cuộc thi là học sinh khối lớp 10, 11, 12 của tất cả các trường THPT ở các tỉnh Khánh Hoà, Phú Yên, Ninh Thuận và Đắk Lắk. Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kiến thức của học sinh về các lĩnh vực môi trường, dần thay đổi hành động vì môi trường. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho lứa tuổi học sinh, giúp các em lên ý tưởng và thực hiện các hoạt động hướng đến bảo vệ môi trường một cách sáng tạo, hiệu quả.
Hội nghị lấy ý kiến giới thiệu quy hoạch nhân sự Đảng bộ Trường ĐH Nha Trang nhiệm kỳ 2025-2030

Bài viết trước

Trường ĐH Nha Trang và Tập đoàn Thủy sản Minh Phú hợp tác thực hiện dự án đào tạo nhân lực ngành thủy sản

Bài viết tiếp theo