Sôi nổi các hoạt động tại “Câu lạc bộ chuyên ngành” lần 3 của Khoa Kỹ thuật Giao thông

• 09-06-2022
  • Văn Phòng Trường ĐHNT
  • Khoa học Công nghệ

Ngày 3/6/2022, Khoa Kỹ thuật Giao thông – Trường ĐH Nha Trang đã tổ chức “Câu lạc bộ chuyên ngành” lần thứ 3 với các cuộc thi gồm: Cuộc đua vận tải biển và Logistics, Đua mô hình tàu thủy và Ô tô tự chế - Racing NTU, thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo sinh viên Nhà trường.

Cuộc thi Đua mô hình tàu thủy là một trong những hoạt động thường xuyên được Khoa KTGT tổ chức trong nhiều năm trở lại đây, với mục tiêu giúp sinh viên có dịp thể hiện sự sáng tạo, áp dụng lý thuyết vào thực hành và chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn với nhau. Năm nay có 14 đội tham gia đua mô hình tàu thủy, với các sản phẩm do các nhóm sinh viên tự thiết kế, chế tạo từ các chất liệu như: Thép, Nhôm, Inox, Composite... Các đội phải trải qua 4 vòng thi đấu, gồm thiết kế, đua tốc độ, khả năng điều khiển tàu, điều khiển vớt bóng.

Cuộc thi Ô tô tự chế - Racing NTU thu hút 16 đội thi tham gia tranh tài, với các bài thi gồm: Lái xe tiến hình chữ chi; Lái xe vượt chướng ngại vật; Tiết kiếm nhiện liệu. Đây là cuộc thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi cho sinh viên ngành Kỹ thuật ô tô, được vận dụng lý thuyết vào thực hành, nâng cao tinh thần làm việc nhóm và sự đoàn kết lẫn nhau.

Cuộc thi Vận tải biển và Logistics là hoạt động ngoại khóa nhằm mục đích tạo sân chơi chuyên môn cho sinh viên ngành Khoa học Hàng hải. Cuộc thi diễn ra với 4 vòng gồm Khởi động (với chủ đề liên quan đến Khoa kỹ thuật giao thông, ngành Khoa học hàng hải chuyên ngành Quản lý hàng hải và Dịch vụ logistic), Tăng tốc (với các chủ đề liên quan đến kiến thức chung và cơ bản về Logistic, đố vui về Cảng biển, Cảng cạn ICD), Về đích (với chủ đề liên quan đến kiến thức chuyên môn và cơ hội việc làm của SV ngành Khoa học hàng hải và Dịch vụ Logistic) và Hội nhập. Cuộc thi đem đến nguồn động lực cho sinh viên để có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về mảng dịch vụ quan trọng trong sự phát triển ngành Dịch vụ logistics đang rất được quan tâm ở thị trường việc làm hiện nay.

Ban Giám khảo đã trao các giải thưởng cho các đội thi xuất sắc nhất ở các cuộc thi trong khuôn khổ chương trình “Câu lạc bộ chuyên ngành”. Bên cạnh những giờ phút giao lưu, chia sẻ kiến thức đầy sôi nổi, chương trình đã góp phần khuyến khích sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học.

Khoa Kỹ thuật Giao thông (tiền thân là Khoa Cơ khí tàu thuyền và Kỹ thuật Tàu thuỷ) thành lập năm 2011, gồm 03 Bộ môn: Kỹ thuật tàu thuỷ, Động lực và Kỹ thuật Ô tô. Khoa KTGT nghiên cứu và đào tạo các bậc học trong lĩnh vực: Kỹ thuật tàu thủy (thiết kế, đóng mới, máy và thiết bị tàu thủy) và kỹ thuật Ô tô, đào tạo Cao học và Tiến sĩ ngành Kỹ thuật tàu thủy từ năm 1990 và Cao học Kỹ thuật Ô tô và máy kéo từ năm 2010.

Một số hình ảnh:
Viện Nuôi trồng Thủy sản tổ chức hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021 – 2022

Bài viết trước

Tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng với Viên chức, người lao động và công bố các quyết định khen thưởng, bổ nhiệm nhân sự

Tin tiếp theo