Trường ĐH Nha Trang đồng tổ chức hội thảo “Kỹ năng lao động tương lai cho ngành Điện tử và Chế biến thực phẩm”

• 21-07-2022
  • Văn Phòng Trường ĐHNT
  • Hợp tác Đối ngoại

Trong khuôn khổ dự án Vietskill do Trường Kinh doanh Copenhagen, Đan Mạch phối hợp với các đối tác Việt Nam thực hiện, hội thảo “Kỹ năng lao động tương lai cho ngành Điện tử và Chế biến thực phẩm” đã được tổ chức vào ngày 19/7/2022 tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Hội thảo “Kỹ năng lao động tương lai cho ngành Điện tử và Chế biến thực phẩm” được đồng tổ chức bởi Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Nha Trang và Trường Kinh doanh Copenhagen (Đan Mạch). Tham dự hội thảo, có các chuyên gia đến từ các trường đại học, cao đẳng nghề, và các doanh nghiệp, công ty thuộc lĩnh vực Điện tử và Chế biến thực phẩm phía Nam của Việt Nam. Về phía Trường ĐH Nha Trang, có sự tham dự của TS. Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trường Nhà trường và đại diện các đơn vị liên quan.

Hội thảo đã đem đến cơ hội gặp gỡ giữa nhóm thực hiện dự ánVietskill với đại diện các trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp có chương trình đào tạo hoặc hoạt động kinh doanh thuộc lĩnh vực Chế biến thực phẩm và ngành Điện tử để chia sẻ và thảo luận về những vấn đề vấn đề đào tạo kỹ năng nghề nghiệp cho nguồn nhân lực của 2 lĩnh vực này trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Tại hội thảo, các nhà khoa học từ Trường ĐH Nha Trang, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường Kinh doanh Copenhagen đã trình bày các kết quả nghiên cứu về hướng phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho lao động thuộc ngành Công nghiệp điện tử và ngành Chế biến thực phẩm tại Việt Nam. Thông qua đó, các đại biểu đã thảo luận các vấn đề các bên đào tạo và bên sử dụng lao động quan tâm, về chính sách để phát triển nhân lực phù hợp cho lĩnh vực điện tử, chế biến thực phẩm và đánh giá các mô hình hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp để đào tạo và phát triển kỹ năng nghề cho người học, người lao động.

Hội thảo đã thảo luận về những cơ hội và thách thức trong việc nâng cao vị thế của ngành trong chuỗi giá trị toàn cầu thông qua nâng cao giá trị của nguồn nhân lực, từ đó đáp ứng những đòi hỏi khắt khe của thị trường lao động trong bối cảnh hội nhập. Đây cũng là dịp để đại diên các đơn vị trường đại học, cao đẳng có cơ hội gặp gỡ, tìm hiểu, tạo mối quan hệ hợp tác tiềm năng với các doanh nghiệp trong đào tạo, sản xuất thuộc lĩnh vực Điện tử và Chế biến thực phẩm.

Một số hình ảnh:
Chung kết Cuộc thi Môi trường xanh 2022 sẽ diễn ra từ 15/7/2022 đến 01/8/2022

Bài viết trước

Chung kết Cuộc thi Môi trường xanh 2022 sẽ diễn ra từ 15/7/2022 đến 01/8/2022
Khảo sát tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về giáo dục đại học tại Trường ĐH Nha Trang

Tin tiếp theo