Trường ĐH Nha Trang Hoàn thành nhiều mục tiêu quan trọng trong đề án đẩy mạnh HTĐN giai đoạn 2016-2021

  • 03-08-2021
  • /
  • Phạm Văn Hưng
  • 562

Từ năm 2016, Trường ĐH Nha Trang đã thực hiện đề án đẩy mạnh hợp tác đối ngoại giai đoạn 2016-2021. Sau 5 năm thực hiện Đề án, hoạt động HTĐN của Trường đã không ngừng được củng cố và phát triển.

Trường ĐH Nha Trang Hoàn thành nhiều mục tiêu quan trọng trong đề án đẩy mạnh HTĐN giai đoạn 2016-2021

Đến nay, Trường ĐH Nha Trang đã thiết lập và phát triển mạng lưới hợp tác rộng khắp với nhiều trường đại học/viện nghiên cứu uy tín trên thế giới, các tổ chức chính phủ, phi chính phủ, các cá nhân và tổ chức có liên quan đến các chuyên ngành đào tạo, nghiên cứu của Trường. Thông qua hoạt động HTĐN, hàng trăm cán bộ, giảng viên, viên chức đã được cử đi học tập, nghiên cứu, tham dự hội nghị, hội thảo nâng cao trình độ tại các nước phát triển. Cùng với đó, nhiều chương trình hợp tác, liên kết đào tạo đã được triển khai, đặc biệt là các chương trình cao học quốc tế như NORHED, VLIR, cao học song ngữ Anh- Pháp về Quản trị kinh doanh và Du lịch thu hút một lượng lớn sinh viên, giảng viên quốc tế đến học tập, nghiên cứu, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Hợp tác với các doanh nghiệp ngày càng được mở rộng và đi vào chiều sâu trong phối hợp đào tạo, thực hành – thực tập, đồng thời, Nhà trường cũng thiết lập quan hệ hợp tác với hầu hết các địa phương, đặc biệt là các tỉnh thành ven biển và đã thực hiện được nhiều đề tài nghiên cứu, chuyển giao công nghệ góp phần phát triển đời sống kinh tế, xã hội của nhiều địa phương.

Nhiều chương trình hợp tác, liên kết đào tạo đã được triển khai, đặc biệt là các chương trình cao học quốc tế, thu hút một lượng lớn sinh viên, giảng viên quốc tế đến học tập, nghiên cứu tại Trường ĐHNT.

Hoạt động truyền thông, quảng bá trong giai đoạn 2016-2021 cũng đạt được những thành tựu nhất định với việc hình ảnh, thương hiệu, thông tin về Nhà trường xuất hiện thường xuyên trên các phương tiện truyền hình, truyền thanh, báo chí trung ương và địa phương. Hình thức truyền thông, quảng bá ngày càng đa dạng, phong phú, phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của nhiều đối tượng từ đối tác đến sinh viên tiềm năng, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh Nhà trường rộng rãi và hiệu quả hơn.

Nhà trường đã hợp tác với nhiều trường đại học/viện nghiên cứu uy tín trên thế giới, các tổ chức chính phủ, phi chính phủ, các cá nhân và tổ chức.

Quá trình tổng kết đề án, Nhà trường cũng đã nhìn nhận các thực tế còn tồn tại trong quá trình thực hiện, cần được nghiên cứu, tìm ra định hướng cải thiện để tiếp tục thực hiện tốt hơn các hoạt động đẩy mạnh hợp tác đối ngoại trong thời gian tới. Trong đó chú trọng tăng cường - các hoạt động hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học để thực hiện dự án, chương trình nghiên cứu và công bố quốc tế; đẩy mạnh hợp tác quốc tế về đào tạo; mở rộng mạng lưới hợp tác với doanh nghiệp, gắn kết doanh nghiệp với hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo của Nhà trường; xây dựng các giải pháp phù hợp để thu hút giảng viên và sinh viên nước ngoài đến học tập và giảng dạy tại Trường; tăng số lượng giảng viên tham gia hội thảo, giảng dạy, kết nối hợp tác với đối tác nước ngoài và sinh viên tham gia các chương trình trao đổi ngắn hạn tại các trường đối tác. Bên cạnh đó, trong thời gian tới, cần đổi mới về cách thức, hình thức và nội dung công tác truyền thông, quảng bá, nhận diện thương hiệu nhằm thúc đẩy hợp tác và nâng cao hình ảnh của Nhà trường trong cộng đồng trong nước và quốc tế; triển khai các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo gắn kết với cộng đồng; tăng cường sự hỗ trợ của các cựu sinh viên trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, phục vụ cộng đồng thông qua các chương trình hợp tác cụ thể.

Tổng kết thực hiện đề án đẩy mạnh hợp tác đối ngoại giai đoạn 2016-2021, Trường ĐH Nha Trang đã quyết định khen thưởng các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong quá trình thực hiện đề án này. Ở mảng phát triển các dự án hợp tác quốc tế, Nhà trường khen thưởng 02 cá nhân gồm PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Anh (Khoa Kinh tế) và TS. Đặng Thúy Bình (Viện CNSH & MT). Ở mảng Hợp tác quốc tế, Nhà trường khen thưởng 03 tập thể gồm Khoa Kinh tế, Khoa CNTP, Viện NTTS; 01 cá nhân là PGS. TS. Phạm Quốc Hùng (Viện NTTS). Ở mảng hợp tác trong nước, Nhà trường khen thưởng 01 tập thể là Khoa KTTC và 02 cá nhân gồm ThS. Đỗ Quốc Việt (TT QHDN & HTSV) và TS. Nguyễn Tấn Sỹ (Viện NTTS). Ở mảng truyền thông quảng bá, Nhà trường khen thưởng 02 tập thể gồm Viện CNSH & MT và Phòng ĐTĐH; 02 cá nhân gồm TS. Nguyễn Thanh Tuấn (Khoa KTGT) và TS. Trần Thị Mỹ Hạnh (Phòng KHCN). Và ở mảng gắn kết, phục vụ cộng đồng, Nhà trường khen thưởng 01 tập thể là Đoàn Thanh niên cộng sản HCM Trường và 01 cá nhân ThS. Trần Văn Hùng (Khoa Cơ khí). Đây là các tập thể, cá nhân đã có nhiều sáng kiến, hoạt động tích cực, góp phần thực hiện hiệu quả những chiến lược, kế hoạch của Nhà trường, hoàn thành mục tiêu đẩy mạnh công tác hợp tác đối ngoại trong giai đoạn 2016-2021.

Đề án đẩy mạnh hợp tác đối ngoại của Trường ĐH Nha Trang giai đoạn 2016-2021 được xây dựng với mục tiêu tổng quát nhằm tăng cường phát triển hợp tác đối ngoại, thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế của Nhà trường, trong đó chú trọng: đẩy mạnh hợp tác đào tạo thông qua các hoạt động trao đổi giảng viên và sinh viên, đào tạo dài hạn cấp bằng, đào tạo ngắn hạn cấp chứng chỉ; đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu khoa học thông qua triển khai các đề tài, dự án với các địa phương, doanh nghiệp trong nước và các đối tác quốc tế; thu hút mạnh mẽ sự tham gia của các chuyên gia nước ngoài Việt kiều, các doanh nghiệp, cựu sinh viên vào các hoạt động của Nhà trường; tăng cường phục vụ cộng đồng đồng thời quảng bá sâu rộng hình ảnh Nhà trường trong và ngoài nước.  

Trường ĐH Nha Trang tuyển sinh đại học hệ chính quy đợt 1 năm 2021

Bài viết trước

Trường ĐH Nha Trang tuyển sinh đại học hệ chính quy đợt 1 năm 2021
Sinh viên ngành Kinh tế kiến tập trực tuyến tại Công ty TNHH Yakult Việt Nam

Bài viết tiếp theo

Sinh viên ngành Kinh tế kiến tập trực tuyến tại Công ty TNHH Yakult Việt Nam

Bài viết liên quan

Sinh viên ngành Kinh tế kiến tập trực tuyến tại Công ty TNHH Yakult Việt Nam
17/09/2021

Sinh viên ngành Kinh tế kiến tập trực tuyến tại Công ty TNHH Yakult Việt Nam

Trường ĐH Nha Trang công bố điểm chuẩn xét theo điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
16/09/2021

Trường ĐH Nha Trang công bố điểm chuẩn xét theo điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Hội thảo Quốc gia trực tuyến về "Hướng đi mới cho du lịch Việt Nam hậu Covid-19"
14/09/2021

Hội thảo Quốc gia trực tuyến về "Hướng đi mới cho du lịch Việt Nam hậu Covid-19"

Sinh viên Trường ĐH Nha Trang tham gia chương trình trại hè quốc tế trực tuyến 2021
13/09/2021

Sinh viên Trường ĐH Nha Trang tham gia chương trình trại hè quốc tế trực tuyến 2021