Học Kế toán không khô khan - Từ những hoạt động ngoại khóa bổ ích!

  • 16-09-2020
  • /
  • Quản trị website
  • 9789
  • Trường tôi NTU
Mọi người thường nghĩ học ngành Kế toán sẽ khô khan, nhàm chán, ngoài các con số ra thì hiếm thấy các hoạt động văn nghệ, ngoại khóa nào sôi động, thú vị. Tuy nhiên, đối với tôi thì lại hoàn toàn khác. Theo học chuyên ngành này, tôi đã được tham gia nhiều hoạt động bổ ích không chỉ là học thuật, đi tham quan thực tế hay tổ chức các trò chơi chuyên ngành, mà còn là những buổi chia sẻ, hoạt động giao lưu trao đổi diễn thuyết giữa các nhà lãnh đạo với sinh viên. Trong đó, ấn tượng nhất đối với tôi chính là buổi giao lưu với Giám đốc Công ty TNHH DV Kế toán Đồng Hưng - ông Chung Thành Tiến.
Học Kế toán không khô khan - Từ những hoạt động ngoại khóa bổ ích!

Buổi giao lưu được tổ chức bởi Khoa Kế toán – Tài chính thu hút đông đảo sinh viên đăng ký tham gia, bởi đây là dịp chia sẻ về học thuật đầy ý nghĩa. Chẳng có những trò chơi sôi động hay những tiết mục văn nghệ, nhưng tôi lại cảm thấy vô cùng háo hức. Niềm hân hoan còn được nhân đôi khi trong suốt quá trình diễn ra nó hoàn toàn khác so với những buổi diễn thuyết trước đây tôi từng tham gia. Đó là buổi trao đổi chia sẻ cho giảng viên, sinh viên ngành Kế toán và Kiểm toán một số kỹ năng khi vận dụng hệ thống văn bản pháp luật về Kế toán và định hướng về kỹ năng nghề nghiệp Kế toán.

Chúng tôi đã có cơ hội trao đổi chia sẻ cùng nhau về những trải nghiệm của mình. Ngoài ra chúng tôi còn được học về tác phong, trang phục phù hợp với môi trường công sở. Ngành dịch vụ Kế toán đối với đa số sinh viên chúng tôi còn khá mới thì qua hoạt động này đã phần nào trở nên gần gũi hơn. Qua những kiến thức bổ ích mà ông Chung Thành Tiến chia sẻ, chúng tôi càng hiểu rõ hơn về ông – một trong những người tiên phong trong ngành dịch vụ kế toán. Không chỉ học được về báo cáo kế toán quốc tế, các bộ luật liên quan, mà tôi còn đúc rút ra được những kỹ năng cần thiết phải trang bị để thành công hơn trong công việc. Không chỉ thế, ông Chung Thành Tiến còn dành tặng cho chúng tôi những quyển sách chuyên ngành đầy thú vị và bổ ích. Cứ thế, chúng tôi say sưa lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia về nghề nghiệp mà không hề cảm nhận được thời gian đang trôi qua, bởi câu nói nào của ông cũng chứa đựng nhiều ý nghĩa, thông điệp.

          Nhờ tham gia hoạt động này, tôi đã học được nhiều thứ, đã có được những định hướng cơ bản cho chính mình về tương lai một cách rõ ràng hơn. Ba tiếng đồng hồ của buổi giao lưu trôi qua thật nhanh, nhưng đọng lại trong tôi nhiều cảm xúc. Tôi vô cùng cảm ơn Khoa Kế toán – Tài chính cũng như câu lạc bộ AFC đã luôn tạo điều kiện để chúng tôi có những trải nghiệm thực tế, và tôi cũng đang rất háo hức, mong chờ để được tham gia những hoạt động tiếp theo hứa hẹn cũng đầy thú vị và bổ ích!

Bài viết: Lê Hồng Như

Trường Đại học Nha Trang - Nơi chắp cánh ước mơ

Bài viết trước

Trường Đại học Nha Trang - Nơi chắp cánh ước mơ
Người gieo những ước mơ

Tin tiếp theo

Người gieo những ước mơ

Bài viết liên quan

Kỳ nghỉ lễ đặc biệt
05/05/2020

Kỳ nghỉ lễ đặc biệt

Trải nghiệm của tôi...Còn bạn?
30/03/2020

Trải nghiệm của tôi...Còn bạn?

Thư viên – Góc nhỏ thân thương trong tôi
30/07/2020

Thư viên – Góc nhỏ thân thương trong tôi