Lớp chúng mình – Từ bỡ ngỡ đến thân thương

  • 01-09-2020
  • /
  • Phạm Văn Hưng
  • 4787
Học tâp tại một trong những lớp đầu tiên tiếp cận với chương trình đào tạo chất lượng cao tại Trường Đại học Nha Trang, ban đầu tôi có chút băn khoăn xen lẫn hồi hộp. Và thật may mắn khi đó là lựa chọn đúng đắn, cho tôi cơ hội gặp được những thầy cô tuyệt với, những người bạn đồng điệu và điều kiện học tập đúng như mong đợi. Đó là lý do để một sinh viên năm nhất như tôi yêu tập thể lớp của mình và luôn có cảm giác gắn bó với mái trường Đại học Nha Trang thân thương.
Lớp chúng mình – Từ bỡ ngỡ đến thân thương


Những ngày đầu nhập học khó quên khi làm quen với nhiều bạn mới, làm quen với môi trường hoàn toàn mới, có thể ví von là một xã hội thu nhỏ. Khoảng thời gian bỡ ngỡ cũng dần qua, những bức tường vô hình ngăn cách những người bạn mới dần biến mất. Qua những hoạt động tập thể, chúng tôi dần trở nên gần gũi và hiểu về nhau hơn, cùng nhau xây dựng những tiết học sôi nổi, cởi mở và ngập tràn niềm vui. Đó là khoảng thời gian chúng tôi đã học tập mà không hề cảm thấy mệt mỏi, áp lực, và mỗi ngày đến lớp dần trở thành một niềm vui thân quen, không thể thiếu của mỗi người.

Bên cạnh những niềm vui, cũng không thể thiếu những khoảnh khắc chúng tôi chưa hiểu nhau, dẫn tới những xung đột không đáng có. Khoảng thời gian đầu tiên sau khi nhập học, chúng tôi không thể thống nhất lịch học, việc tổ chức các hoạt động tập thể cũng như phân công nhiệm vụ giữa các nhóm trong lớp... Chúng tôi gặp khó khăn trong việc thống nhất quan điểm và cách sắp xếp lịch hoạt động với nhau vì chưa cởi mở để có thể thấu hiểu cho nhau, thông cảm cho những vấn đề của mỗi cá nhân. Nhưng khi những cảm giác bức xúc lắng xuống, chúng tôi bắt đầu biết nghĩ cho nhau nhiều nhiều, cùng nhau vượt qua những xung đột để giải quyết vấn đề, cũng chính điều này đã giúp chúng tôi thêm hiểu nhau và quý mến nhau nhiều hơn. Cả lớp cùng đóng góp ý kiến cho việc tạo logo cho lớp, cùng chụp hình lưu niệm, cùng thực hiện những bức thư tri ân gửi đến các thầy cô giáo… những kỷ niệm thật đẹp trong 2 học kỳ đầu tiên của những năm tháng Đại học đã khiến chúng tôi thật hạnh phúc khi nhớ về.

Cảm ơn mái trường đại học thân yêu, cảm ơn các thầy cô, cảm ơn các thành viên của “lớp chúng mình” - K61.QTKD.CLC đã cùng tôi tạo nên những kỷ niệm thật đẹp trong đoạn đường đầu tiên của quãng đời sinh viên thật tươi đẹp!

Bài viết và ảnh: Nguyễn Thị Thanh Tâm

Trường Đại học Nha Trang - Nơi chắp cánh ước mơ

Bài viết trước

Trường Đại học Nha Trang - Nơi chắp cánh ước mơ
Học Kế toán không khô khan - Từ những hoạt động ngoại khóa bổ ích!

Bài viết tiếp theo

Học Kế toán không khô khan - Từ những hoạt động ngoại khóa bổ ích!

Bài viết liên quan

Kỳ nghỉ lễ đặc biệt
05/05/2020

Kỳ nghỉ lễ đặc biệt

Trải nghiệm của tôi...Còn bạn?
30/03/2020

Trải nghiệm của tôi...Còn bạn?

Thư viên – Góc nhỏ thân thương trong tôi
30/07/2020

Thư viên – Góc nhỏ thân thương trong tôi