Thanh xuân của tôi là quãng đường có bạn.

  • 23-07-2020
  • /
  • Phạm Văn Hưng
  • 5440
Có ai đó đã từng nói rằng: "Điều quan trọng không phải bạn là ai, mà là bạn ở bên cạnh ai”. Thật vậy, ở mỗi hoàn cảnh, môi trường khác nhau ta sẽ bắt gặp được những người thích hợp với chính mình. Đó có thể đó là người đi cùng ta suốt cuộc đời, cùng ta vượt qua mọi khó khăn thử thách, cũng có thể là những người xa lạ mà ta chưa hề quen biết, nhưng vẫn có cảm giác vô cùng thân quen và đồng điệu. Riêng tôi đặc biệt nhất vẫn là những người bạn dưới mái Trường Đại học Nha Trang thân thương này!
Thanh xuân của tôi là quãng đường có bạn.


Gửi những người bạn thân yêu của tôi, chẳng còn nhớ là chúng ta đã thân thiết với nhau từ lúc nào, trong hoàn cảnh ra sao, nhưng đến bây giờ tôi vô cùng biết ơn và hạnh phúc khi chúng ta – những người xa lạ được ở bên cạnh nhau, quan tâm nhau, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và mọi mặt của cuộc sống, chúng ta đã đi cùng nhau được hơn một nửa chặng đường của cuộc sống sinh viên.

Dưới mái trường này chúng ta có biết bao nhiêu là kỷ niệm đáng nhớ. Sự đồng điệu trong suy nghĩ và cảm xúc đã đưa chúng ta đến gần nhau, cùng thích nghi với tính cách và những điều mới mẻ ở mỗi người. Cũng có những lần cãi vã, xung đột với nhau vì bất đồng quan điểm, có những lần mỗi người không chịu nhận sai lầm vì cái tôi quá lớn, nhưng chính những người bạn cũng đã giúp chúng ta nhận ra được những thiếu sót mà chúng ta không thể nào thấy được để sửa đổi, hoàn thiện bản thân hơn.

Nhiều lúc vẫn tự hỏi rằng, sau này mỗi người một phương trời, mỗi người đều có tương lai và cuộc sống mới, liệu rằng có bao giờ lại được gặp nhau để trò chuyện, cùng dạo chơi, cùng có những bữa ăn thân mật bên nhau như lúc này hay đó chỉ là những kỉ niệm, là ký ức tươi đẹp của mỗi người trong chúng ta? 

Thanh xuân của tôi nhờ có các bạn mà trở nên tươi đẹp hơn, ý nghĩa và hạnh phúc hơn. Chúng ta đã cùng nhau làm cho những năm tháng của cuộc đời sinh viên mỗi người đầy màu sắc và sặc sỡ. Bức tranh ấy có cả tình yêu thương dành cho nhau như những người trong gia đình, có sự hài hước của những người đồng trang lứa mà không hề có sự toan tính hay mưu cầu bất kỳ điều gì. 

Chúng ta - sau này sẽ bước ra ngoài cuộc sống rộng lớn, tự sải đôi cánh của mình để bay trên bầy trời cao xanh ngắt, sẽ có những mối quan hệ mới, những người bạn mới trong những giai đoạn khác của cuộc đời. Thế nhưng, mong rằng chúng ta hãy vẫn luôn nhớ về nhau, luôn dành những góc nhỏ trong tâm trí để nhớ về những kỷ niệm đẹp của nhau, các bạn nhé!

Bài viết: Nguyễn Thành Trung


Đồi Lasan thân yêu!

Bài viết trước

Đồi Lasan thân yêu!
Học Kế toán không khô khan - Từ những hoạt động ngoại khóa bổ ích!

Bài viết tiếp theo

Học Kế toán không khô khan - Từ những hoạt động ngoại khóa bổ ích!

Bài viết liên quan

Kỳ nghỉ lễ đặc biệt
05/05/2020

Kỳ nghỉ lễ đặc biệt

Trải nghiệm của tôi...Còn bạn?
30/03/2020

Trải nghiệm của tôi...Còn bạn?

Thư viên – Góc nhỏ thân thương trong tôi
30/07/2020

Thư viên – Góc nhỏ thân thương trong tôi