Hợp tác với Công ty DUDU IT, Hàn Quốc về đào tạo an ninh mạng

• 04-05-2022
  • Phòng HTQT
  • Hợp tác Đối ngoại

Ngày 25/04/2022, Trường ĐH Nha Trang đã có buổi làm việc và ký kết hợp tác với công ty DUDU IT (Hàn Quốc) về lĩnh vực đào tạo an ninh mạng.

Hợp tác với Công ty DUDU IT, Hàn Quốc về đào tạo an ninh mạng

Tham dự buổi lễ, về phía Công ty DUDU IT, có TS. Park Young Sun – CEO Công ty, Ông Kim Duck Yun - Giám đốc DUDU IT Việt Nam, và Giáo sư Kim Hwa Soo - Chuyên gia Công ty DUDU IT Hàn Quốc, Giáo sư Đại học Anjou Hàn Quốc. Về phía Trường ĐH Nha Trang, có sự tham dự của PGS.TS Trang Sĩ Trung - Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện các đơn vị liên quan, giảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ thông tin.

Tại buổi lễ, đại diện hai bên đã giới thiệu những thông tin cơ bản, tình hình hoạt động của mỗi đơn vị, cùng thảo luận về những cơ hội hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp. Đại diện Trường ĐH Nha Trang và Công ty DUDU IT đã ký kết hợp đồng triển khai dự án KOICA IBS Xây dựng nền tảng đào tạo an ninh mạng trực tuyến/trực tiếp. Dự án bao gồm việc xây dựng một phòng thí nghiệm phục vụ đào tạo an ninh mạng và tổ chức các khóa tập huấn, đào tạo an ninh mạng.

Mục tiêu chính của hợp tác này là đào tạo chuyên sâu về an ninh mạng cho 600 sinh viên tại khu vực Khánh Hoà. Chương trình dự kiến thực hiện trong 3 năm (từ 2022 đến 2025). Công ty Dudu IT sẽ thi công lắp đặt và tặng một Phòng thí nghiệm với trị giá khoảng 850.000 USD cho Nhà trường và hỗ trợ Trường đào tạo về an ninh mạng cho sinh viên với kinh phí tổ chức đào tạo là 150.000 USD. Hợp này được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao năng lực cho cán bộ giảng dạy của Trường trong lĩnh vực an toàn và an ninh mạng đặc biệt trong bối cảnh Trường đang đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số; nâng cao năng lực đào tạo của Trường ĐHNT cho sinh viên, học viên, đặc biệt giúp nâng tầm chất lượng đào tạo của Nhà trường tương đương các nước trong khu vực; triển khai các nghiên cứu khoa học, góp phần bảo vệ an ninh không gian mạng.

Công ty DuDu IT, Ltd thành lập từ 2014 là công ty chuyên về lĩnh vực đào tạo an ninh mạng của Hàn Quốc. Công ty đã có văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trường ĐH Nha Trang là trường thứ 02 tại Việt Nam hợp tác với DUDU IT về việc đào tạo an ninh mạng. Trước đó DUDU IT đã hợp tác với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội để thiết lập một Trung tâm đào tạo an ninh mạng (CyberSecurity Training Center) để đào tạo sinh viên về an ninh mạng tại Hà Nội.

Một số hình ảnh:
Tuyển sinh năm 2022: Trường ĐH Nha Trang tuyển 3.600 chỉ tiêu

Bài viết trước

Tuyển sinh năm 2022: Trường ĐH Nha Trang tuyển 3.600 chỉ tiêu
Trường ĐH Nha Trang và Tập đoàn Thủy sản Minh Phú hợp tác thực hiện dự án đào tạo nhân lực ngành thủy sản

Bài viết tiếp theo