Viện Nuôi trồng Thủy sản tổ chức hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021 – 2022

• 07-06-2022
  • Văn Phòng Trường ĐHNT
  • Tin tức Đào tạo

Ngày 5/6/2022, Viện Nuôi trồng Thủy sản – Trường Đại Nha Trang đã tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần 2, năm học 2021 – 2022.

Tham dự hội nghị có PGS.TS. Phạm Quốc Hùng – Viện trưởng Viện NTTS, TS. Nguyễn Tấn Sỹ - Phó Viện trưởng Viện NTTS – chủ trì Hội nghị, TS. Trần Thị Mỹ Hạnh – Phó trưởng phòng Khoa học công nghệ, cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên của Viện NTTS; đại diện các công ty Thăng Long, Biofloc cũng tham dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Phạm Quốc Hùng – Viện trưởng Viện NTTS đánh giá cao tinh thần đam mê nghiên cứu khoa học của sinh viên Viện NTTS cũng như tinh thần trách nhiệm của các giảng viên làm công tác hướng dẫn sinh viên NCKH. Giảng viên Viện NTTS không chỉ giảng dạy lý thuyết mà luôn chú trọng đến việc hướng dẫn sinh viên thực hành, nghiên cứu.Trong những năm gần đây, hoạt động NCKH của sinh viên Viện NTTS sôi nổi nhất so với các Khoa, Viện khác trong Trường. Đối với sinh viên, NCKH thể hiện sự đam mê ngành nghề và chính NCKH sẽ tìm ra những giá trị và nguyên lý cơ bản trong lĩnh vực NTTS, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo cũng như nâng cao kiến thức chuyên môn và các kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên để đáp ứng nhu cầu công việc sau khi ra trường. Không có NCKH thì không có các giá trị mới, giá trị gia tăng cho các sản phẩm trong NTTS. Các nhà tuyển dụng cũng rất cần những sinh viên NCKH để sau này có thể có những nghiên cứu đóng góp thiết thực cho doanh nghiệp. Thầy Viện Trưởng mong rằng sinh viên Viện NTTS hãy luôn duy trì ngọn lửa đam mê NCKH để phong trào sinh viên NCKH của Viện ngày càng sôi nổi hơn nữa.

Hội nghị lần này có 15 báo cáo khoa học của các nhóm sinh viên thuộc hai chuyên ngành: Nuôi trồng thủy sản và Bệnh học thủy sản. Ngoài ra, hội nghị còn có 2 báo cáo giới thiệu công nghệ nuôi tôm “Thang Long Smart system” của công ty Thăng Long và công nghệ vi sinh của công ty Biofloc.

Đánh giá chất lượng của các báo cáo tham gia Hội nghị, TS. Nguyễn Tấn Sỹ - Phó Viện trưởng Viện NTTS cho rằng, các báo cáo đều có chất lượng cao, đã thể hiện được ý nghĩa khoa học và thực tiễn đối với các vấn đề nghiên cứu. Các báo cáo viên trình bày tự tin, thu hút, trả lời khá tốt các câu hỏi của ban giám khảo. Tuy nhiên, Thầy cũng nêu một vài điểm tồn tại nhỏ về cách trình bày kết quả nghiên cứu, trình bày kết luận để sinh viên rút kinh nghiệm.

Kết thúc Hội nghị, các giải thưởng nghiên cứu khoa học đã được trao cho các báo cáo xuất sắc. Trong đó:  02 Giải nhất được trao cho các báo cáo gồm: “Ảnh hưởng kết hợp giữa nhiệt độ với ammonia lên chất lượng ấu trùng cá hồng mỹ Sciaenops ocellatus”, báo cáo viên Võ Văn Nhật – lớp 60.NTTS – 1; “Quá trình phát triển bộ xương cá khế vằn (Gnathanodon specious) từ 2 đến 50 ngày tuổi theo qui trình sản xuất giống nhân tạo tại Nha Trang’, báo cáo viên Lưu phương Nam – lớp 60.NTTS – 2. 02 Giải nhì thuộc về các báo cáo gồm: “Khảo sát tỷ lệ nhiễm vi bào tử trùng Enterocytozoon hepatopenaei ở tôm nuôi nước lợ bằng kỹ thuật nested PCR”, báo cáo viên Nguyễn Thị Thu Thảo – lớp 60.BHTS; “Khảo sát hệ vi sinh ở tôm nuôi nước lợ tại tỉnh Khánh Hòa”, báo cáo viên Trương Hải Khuyên – lớp 60.BHTS.

Viện Nuôi trồng Thủy sản

Một số hình ảnh:
Viện CNSH&MT tổ chức cuộc thi ảnh Khám phá môi trường tự nhiên với chủ đề “Đa dạng sinh học biển tỉnh Khánh Hòa

Bài viết trước

Tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng với Viên chức, người lao động và công bố các quyết định khen thưởng, bổ nhiệm nhân sự

Tin tiếp theo