Chung kết Cuộc thi Môi trường xanh 2022 sẽ diễn ra từ 15/7/2022 đến 01/8/2022

• 20-07-2022
  • Văn Phòng Trường ĐHNT
  • Khoa học Công nghệ

Vòng Chung kết cuộc thi Môi trường xanh năm 2022 sẽ được tổ chức với các chuỗi hoạt động diễn ra từ ngày 15/7/2022 đến ngày 1/8/2022.

Chung kết Cuộc thi Môi trường xanh 2022 sẽ diễn ra từ 15/7/2022 đến 01/8/2022

Tham gia vòng Chung kết là 20 đội thi đến từ các trường THPT trên địa bàn các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên và Đắk Lắk. Ở vòng này, các đội thi sẽ trải qua 2 phần thi gồm: Phần 1 – tuyên truyền, thiết kế poster tuyên truyền và tranh vẽ trên áo liên quan đến chủ đề Bảo vệ nguồn nước và môi trường ven biển, bảo vệ đa dạng sinh học; Phần 2 – Kế hoạch hành động, trình bày những kế hoạch hành động bảo vệ môi trường liên quan đến chủ đề cuộc thi thông qua 1 dự án cụ thể. Ban giám khảo sẽ đánh giá dự án hành động của đội thi, trao giải và hỗ trợ kinh phí, cố vấn chuyên môn cho 05 đội thi xuất sắc nhất thực hiện dự án. Kết quả thực hiện dự án được đôi thi đăng tải và lan tỏa trên Fanpage cuộc thi Môi trường xanh.

Các đội sẽ tham gia chuỗi hoạt động gồm: lan tỏa, bình chọn (online) các sản phẩm Chung kết trên trang Môi trường xanh (từ 15 - 27/7/2022);  vòng Chung kết được tổ chức tại Trường ĐH Nha Trang (từ ngày 30/7 đến ngày 1/8/2022). Diễn ra trong 3 ngày liên tục, vòng Chung kết cuộc thi Môi trường xanh 2022 sẽ bao gồm các hoạt động: Đón tiếp & giao lưu các đội thi (ngày 30/7/2022); Thi & Gala Chung kết Môi trường xanh 2022 ( ngày 31/7/2022); Hoạt động trải nghiệm Citytour (ngày 01/8/2022).

Chương trình Chung kết cuộc thi Môi trường xanh 2022.

Cuộc thi Môi trường xanh năm 2022 được phối hợp tổ chức bởi Trường ĐH Nha Trang và Sở GD&ĐT các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk. Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kiến thức của học sinh về các lĩnh vực môi trường, dần thay đổi hành động vì môi trường. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho lứa tuổi học sinh, giúp các em lên ý tưởng và thực hiện các hoạt động hướng đến bảo vệ môi trường một cách sáng tạo, hiệu quả.

Ở vòng Chung kết, BTC sẽ trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 03 giải Ba với giá trị giải thưởng mỗi giải lần lượt là 3.000.000 đồng – 2.000.000 đồng – 1.000.000 đồng; các đội thuộc Top 5 sẽ được hỗ trợ kinh phí thực hiện dự án là 3.000.000 đồng/đội. Ngoài ra, BTC sẽ còn trao các giải thưởng phụ khác dành cho các đội thi thể hiện xuất sắc nội dung thiết kế poster và vẽ tranh áo. Đối với thí sinh nằm trong đội đạt giải cao nhất cuộc thi Môi trường xanh 2022, khi đăng ký học tại Trường ĐH Nha Trang sẽ được miễn phí ký túc xá trong năm học đầu tiên; cấp học bổng khuyến học trị giá 1.000.000 đồng/sinh viên trong học kỳ đầu tiên; được ưu tiên trong chính sách tuyển sinh ngành Kỹ thuật môi trường và ngành Công nghệ sinh học của Viện CNSH&MT – Trường ĐH Nha Trang; được tham gia các hoạt động giao lưu kết nối với sinh viên và các tổ chức xã hội…

Đồng chí Võ Chí Công – Nhà lãnh đạo tài năng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bài viết trước

Hội thảo quốc tế “Nâng cấp chuỗi giá trị và đổi mới hệ thống đào tạo nghề ở Việt Nam cho mục tiêu phát triển bền vững” tại Copenhagen (Đan Mạch)