Hội thảo Quốc gia trực tuyến về "Hướng đi mới cho du lịch Việt Nam hậu Covid-19"

• 14-09-2021
  • Phòng HTDN
  • 154

Ngày 11/09/2021, Trường ĐH Nha Trang phối hợp với Trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG Hà Nội và Trường CĐ Du lịch Nha Trang tổ chức Hội thảo Quốc gia với chủ đề “Hướng đi mới cho du lịch Việt Nam hậu Covid-19”. Hội thảo diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Tham gia hội thảo, có bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hoà; PGS.TS. Phạm Hồng Long - Trưởng Khoa Du lịch học trường ĐH KHXH&NV - ĐH Quốc gia Hà Nội; PGS.TS. Nguyễn Thị Thuý Hường – N.Hiệu trưởng trường CĐ Du lịch Nha Trang cùng hơn 90 chuyên gia, nhà nghiên cứu, đại diện các doanh nghiệp hoạt động ở các lĩnh vực liên quan. Về phía Trường ĐH Nha Trang, TS. Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện các đơn vị liên quan tham dự hội thảo.

Hơn 90 chuyên gia, nhà nghiên cứu, đại diện các doanh nghiệp tham gia hội thảo theo hình thức trực tuyến.

Trong thời gian qua, đại dịch 19 đã tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống xã hội, đặc biệt là lĩnh vực du lịch, đặt ra vấn đề cấp thiết về việc xây dựng, phát triển nền du lịch hướng đến tính bền vững. Hội thảo quốc gia trực tuyến "Hướng đi mới cho du lịch Việt Nam hậu Covid-19" được tổ chức nhằm đem đến không gian gặp gỡ, thảo luận cho các nhà khoa học, các doanh nghiệp về các vấn đề hiện nay của ngành du lịch trong bối cảnh dịch bệnh đang rất phức tạp.

Hội thảo được tổ chức với 1 phiên toàn thể và 4 phân ban với các chủ đề gồm: giải pháp hậu Covid-19 cho du lịch Việt Nam; một số giải pháp hậu Covid-19 cho du lịch địa phương; du lịch bền vững; Nhân lực du lịch và một số chủ đề liên quan. Trên cơ sở 18 báo cáo với các chủ đề liên quan đã được trình bày tại hội thảo, các nhà khoa học, các doanh nghiệp và cơ quan quản lý đã cùng thảo luận về các hướng phục hồi ngành du lịch Việt Nam hậu Covid-19; đồng thời cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm để tiếp tục có thêm những hướng nghiên cứu tiếp theo về xây dựng du lịch bền vững sau đại dịch.

Sinh viên Trường ĐH Nha Trang tham gia chương trình trại hè quốc tế trực tuyến 2021

Bài viết trước

Bài viết tiếp theo